M
29/01/2020 13:22

Kiểm soát, phòng chống lây nhiễm virus nCoV qua đường du lịch

(LĐTĐ) Tổng cục Du lịch vừa có công văn số 77/TCDL-LH gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV.

kiem soat phong chong lay nhiem virus ncov qua duong du lich Thành lập 40 đội phản ứng nhanh sẵn sàng ứng phó viêm phổi cấp
kiem soat phong chong lay nhiem virus ncov qua duong du lich Ca bệnh viêm phổi cấp tại Việt Nam đã ổn định
kiem soat phong chong lay nhiem virus ncov qua duong du lich 41 người tử vong do nhiễm vi rút nCoV trên toàn thế giới

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai ngay các nhiệm vụ:

Thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và cán bộ, nhân viên trong toàn ngành.

kiem soat phong chong lay nhiem virus ncov qua duong du lich
Ảnh minh họa: Bảo Thoa

Đối với việc đưa khách đi du lịch nước ngoài: Hạn chế tối đa đưa khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch, nhất là những khu vực đã có khuyến cáo của chính quyền địa phương khi dịch đang diễn biến khó lường tại Trung Quốc.

Đối với việc đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam: Kịp thời phối hợp với ngành y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn, sức khỏe của du khách và vì lợi ích chung của cộng đồng.

Tổng cục Du lịch đề nghị các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật tình hình, tuân thủ các quy định, chỉ đạo thường xuyên của Bộ Y tế, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng và Tổng cục Du lịch khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Diệp Anh

Nguồn :