M
29/04/2020 21:40

Kích cầu mua sắm, đồng loạt cửa hàng treo biển giảm giá “sốc”

(LĐTĐ) Để kích cầu mua sắm sau gần 1 tháng thực hiện cách ly xã hội, nhiều cửa hàng ở Hà Nội đã tung các đợt khuyến mại “khủng”, thậm chí chấp nhận chịu lỗ trong thời gian đầu chỉ để thu hút khách trở lại.

ki ch ca u mua sa m do ng loa t cu a ha ng treo bie n gia m gia so c Nhu cầu tiêu dùng giảm mạnh dù kích cầu mua sắm tăng
ki ch ca u mua sa m do ng loa t cu a ha ng treo bie n gia m gia so c Vai trò của Mặt trận ngoại giao góp phần vào thắng lợi lịch sử 30/4

Sau gần 1 tháng tạm đóng cửa thực hiện cách ly xã hội, từ 0h ngày 23/4, các cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội chính thức quay trở lại hoạt động. Để kích cầu người tiêu dùng trở lại nhịp mua sắm như thường nhật, nhiều cửa hàng kinh doanh đã áp dụng các trương trình khuyến mại "khủng".

Ghi nhận tại các tuyến phố mua sắm của Hà Nội như: Cầu Giấy, Chùa Bộc, Bà Triệu, Phạm Ngọc Thạch...nhiều hình thức giảm giá được treo biển quảng cáo dày đặc bên ngoài mặt tiền các cửa hàng.

ki ch ca u mua sa m do ng loa t cu a ha ng treo bie n gia m gia so c
Nhiều chương trình sale được áp dụng.

Theo đó, phổ biến là các mức giảm từ 10 – 80% , "siêu giảm giá" đến "mua 2 tặng 2". Thậm chí, có cửa hàng sale "sốc" toàn bộ sản phẩm thay vì chỉ số ít hàng tồn kho hoặc thu, đông như những năm trước.

Hiện tại, các cửa hàng đang tập trung mở bán sản phẩm hè đợt đầu tiên trong năm. Do nguồn hàng mới chưa ổn định, mặc dù kích cầu bằng hình thức giảm giá sâu song nhiều cửa hàng thừa nhận, sức mua thời điểm này vẫn chưa phục hồi, không khí mua sắm tại đây vẫn rất ảm đảm.

ki ch ca u mua sa m do ng loa t cu a ha ng treo bie n gia m gia so c
Biển sale xuất hiện dày đặc trên các tuyến phố mua sắm.

"Thời gian trước đây, những đợt giảm giá lớn thường không ngớt khách tới cửa hàng từ sáng sớm đến tối muộn. Tuy nhiên đợt này, đơn hàng chậm hơn, chưa bằng 1 nửa so với ngày thường. Chủ quán và nhân viên phải chịu cảnh bó gối nhìn quần áo", chị Nguyễn Thị Nhung, chủ cửa hàng quần áo trên phố trên phố Chùa Bộc chia sẻ.

Chị Nhung cũng cho biết thêm, trong thời điểm này dự đoán trước nhu cầu mua sắm của người dân chưa thực sự trở lại như thường nhật nên chị chỉ gọi 2 nhân viên bán hàng quay trở lại làm việc luân phiên.

ki ch ca u mua sa m do ng loa t cu a ha ng treo bie n gia m gia so c
Mặc dù kích cầu bằng hình thức giảm giá sâu nhưng sức mua vẫn chưa được phục hồi.

Không chỉ riêng cửa hàng quần áo của chị Nhung, các cửa hàng mỹ phầm, giày dép, đồ điện gia dụng, thiết bị công nghệ... cũng lâm vào tình trạng tương tự. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, với chương trình khuyến mại lớn chưa từng có như thế này họ sẵn sàng chấp nhận lỗ vốn thời gian đầu và xem đây là kế hoạch hợp lý để kích cầu mua sắm lâu dài.

Nguyên nhân tình trạng ế ẩm là do lượng khách chủ yếu là giới trẻ như học sinh, sinh viên chưa quay trở lại trường học. Ngoài ra, trong thời gian qua, người dân hạn chế tụ tập, làm việc ở nhà cũng khiến cửa hàng thưa thớt khách. Do đó, doanh thu của các cửa hàng vẫn được duy trì chủ yếu nhờ bán hàng online.

P.Ngân

Nguồn :