M
10/01/2020 23:52

Hoạt động công đoàn huyện Phú Xuyên:

Không ngừng đổi mới vì lợi ích đoàn viên

(LĐTĐ) Trong năm 2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả và hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.  

khong ngung doi moi vi loi ich doan vien Xây dựng môi trường cơ quanh xanh – sạch – đẹp
khong ngung doi moi vi loi ich doan vien Tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên sau kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố
khong ngung doi moi vi loi ich doan vien Hội đồng nhân dân huyện Phú Xuyên tổ chức hội nghị giao ban

Trong năm qua, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, cụ thể hóa xây dựng chương trình công tác, vận dụng vào tình hình thực tiễn của đơn vị một cách sáng tạo, phù hợp, có hiệu quả thiết thực.

Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn của huyện có sự chuyển biến về mọi mặt, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt chủ đề thực hiện “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”.

LĐLĐ huyện đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên, giảm giá cho đoàn viên khi mua các giống vịt và trứng tương phẩm, tập huấn chuyển giao khoa học miễn phí cho trên 250 đoàn viên ở Công đoàn cơ sở.

khong ngung doi moi vi loi ich doan vien
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao bằng khen và cờ cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Các Công đoàn cơ sở đã ký thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp, giảm giá cho đoàn viên mua sơn của doanh nghiệp, giảm giá khi may trang phục cho đoàn viên, mua giầy, dép da. Thỏa thuận hợp tác khi mua nguyên liệu, liên kết chăn nuôi và chuyển giao khoa học kỹ thuật để tăng thu nhập cho đoàn viên.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tiếp tục hỗ trợ giải ngân cho 68 công nhân viên chức lao động vay vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền là 2.510.000 đồng; phối hợp với quỹ trợ vốn công nhân nghèo Thủ đô giải ngân cho 60 đoàn viên vay vốn với số tiền là 1,2 tỷ đồng để chăn nuôi và sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình.

Về Chương trình “Nâng cao chất lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động” được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Trong đó, 18 đơn vị đã tổ chức và nâng cao chất lượng bữa ăn ca, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động.

Các phong trào thi đua yêu nước được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động hưởng ứng, tham gia đồng thuận. Đặc biệt, việc xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở được tập trung triển khai thực hiện.

Để hoạt động công đoàn huyện ngày càng phát triển, đạt kết quả cao trong năm 2020, LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã đề ra nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể. Trong đó, chú trọng hướng đến các hoạt động, chương trình thiết thực, gắn với người lao động để triển khai.

Cụ thể, LĐLĐ huyện phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên do LĐLĐ thành phố giao; Phấn đấu có trên 95% số đoàn viên Công đoàn, người lao động được cung cấp, phổ biến thông tin tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luạt của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; Phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra từ 30 đơn vị, doanh nghiệp có sử dụng lao động về thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội…

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019 được tổ chức sáng 10/1, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đánh giá cao những thành tích mà LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã đạt được.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện vận động công nhân viên chức lao động bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, nhiệm vụ chính trị của huyện để phát huy vai trò tiên phong của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện những nhiệm vụ được giao.

P.V

Nguồn :