Không lo mất lãi khi sổ tiết kiệm đáo hạn đúng dịp nghỉ Tết

Hàng loạt sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi cá nhân đáo hạn rơi đúng vào những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 2/2 đến 10/2 tức từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 tháng Giêng) các ngân hàng khẳng định, khách hàng có thể yên tâm và không lo mất lãi.
khong lo mat lai khi so tiet kiem dao han dung dip nghi tet MSB miễn phí tin nhắn SMS tất toán sổ tiết kiệm
khong lo mat lai khi so tiet kiem dao han dung dip nghi tet Thêm lãi suất khi mở tài khoản SHB tiết kiệm cho con
khong lo mat lai khi so tiet kiem dao han dung dip nghi tet Tập đoàn FLC trao tặng bê giống và sổ tiết kiệm cho người dân Bình Định

Một vấn đề đang được nhiều khách hàng quan tâm là với sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi cá nhân đáo hạn đúng vào những ngày nghỉ Tết (từ ngày 2/2 đến 10/2 tức từ 28 tháng Chạp đến mồng 6 tháng Giêng) trong khi ngân hàng không làm việc thì việc tính lãi sẽ được thực hiện thế nào, quyền lợi của khách hàng có được bảo đảm?

khong lo mat lai khi so tiet kiem dao han dung dip nghi tet
Ảnh minh họa

Chia sẻ với thoibaonganhang.vn về nội dung này, ông Trương Đình Long, Phó tổng giám đốc NHTMCP Phương Đông (OCB) cho biết, với những trường hợp này ngân hàng vẫn tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo lãi suất đã cam kết với chủ sổ tiết kiệm đã gửi trước đó.

OCB cũng đã có thông báo kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán đến các khách hàng và các kênh thông tin của ngân hàng để người dân có kế hoạch sắp xếp giao dịch không mất thời gian đi lại.

“Trường hợp khách hàng rút tiền sau ngày nghỉ tết, mà sổ tiết kiệm đáo hạn rơi đúng vào dịp Tết Nguyên đán thì ngân hàng sẽ điều chỉnh ngày đáo hạn sang ngày làm việc liền kề sau kỳ nghỉ tết (11/02/2019) và OCB sẽ tính lãi suất có kỳ hạn cho các ngày nghỉ Tết” – ông Trương Đình Long nói thêm.

Theo đại diện SCB, đối với những khách hàng có tiền gửi đáo hạn trùng ngày nghỉ Tết thì hệ thống sẽ chuyển đến hạn thanh toán sang ngày làm việc liền kề sau kỳ nghỉ 11/2, lãi suất thêm một ngày này tính theo lãi suất thông thường.

Trong khi đó, lãnh đạo VietBank cho rằng, sẽ hỗ trợ cho khách hàng đáo hạn vào ngày làm việc cuối cùng 2/2 (tức ngày 28 Âm lịch) trước kỳ nghỉ Tết nhưng ngân hàng vẫn tính lãi suất theo kỳ hạn gửi bình thường.

Một lãnh đạo một ngân hàng thương mại lớn tại Hà Nội cũng cho biết, để đảm bảo quyền lợi cũng như hỗ trợ khách hàng tốt nhất, ngân hàng đã rà soát, nếu khách hàng nào có sổ tiết kiệm đến thời điểm đáo hạn rơi vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán sẽ được ngân hàng gửi thông báo sớm để khách hàng biết và chủ động trong giao dịch.

Việc ngân hàng gửi thông báo sớm để giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch trước ngày nghỉ. Việc giao dịch trước này không làm mất quyền lợi của người gửi tiền và không thu thêm bất cứ khoản phí nào.

Theo các ngân hàng thì họ chỉ tính lãi suất không kỳ hạn trên số ngày thực gửi trong trường hợp khách hàng muốn rút tiền trước ngày nghỉ tết mà sổ tiết kiệm chưa đến ngày đáo hạn.

Trao đổi thêm về thắc mắc của khách hàng, ông Trần Quốc Anh, Giám đốc khối khách hàng cá nhân của HDBank cho rằng: “Đối với các khoản tiền gửi nếu khách hàng chọn tái tục khi đến thời điểm đáo hạn sẽ tự động tái tục và lãi suất có kỳ hạn theo quy định. Trường hợp khách hàng không chọn tái tục khoản tiền gửi thì đến thời điểm đáo hạn, lãi suất và vốn gốc sẽ chuyển vào tài khoản không kỳ hạn”.

Tương tự, Sacombank nếu khách hàng gửi tiết kiệm đăng ký tự động tái tục sẽ được ngân hàng tự động tái tục kỳ hạn và áp dụng lãi suất tiết kiệm hiện hành của Sacombank. Nếu khách hàng gửi tiết kiêm không đăng ký tái tục số vốn và lãi đến kỳ đáo hạn, Sacombank sẽ tự động chuyển vào tài khoản thanh toán với lãi suất không kỳ hạn.

Có những trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm 13 tháng nhưng hiện nay lại không còn kỳ hạn 13 tháng mà sổ tiết kiệm đến kỳ đáo hạn nhưng chủ sổ tiết kiệm không đến giao dịch được ngân hàng sẽ tự động gia hạn sổ tiết kiệm ở kỳ hạn gần nhất (chẳng hạn kỳ hạn 12 tháng).

Theo tìm hiểu của phóng viên, để khách hàng chủ động trong giao dịch, đến nay hầu hết các ngân hàng đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên website của mình.

Vietcombank vừa thông báo sẽ ngừng giao dịch tại quầy từ thứ Bảy ngày 2/2 (tức 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ Nhật ngày 10/02/2019 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Từ ngày 11/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), các phòng giao dịch của Vietcombank sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Tương tự, các ngân hàng như BIDV, Agribank, VietinBank, VPBank, Techcombank,… cũng thông tin kéo dài nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày từ 2/2 đến hết ngày 10/2.

Trên thực tế, việc kỳ nghỉ Lễ, nghỉ Tết đối với giao dịch trực tuyến thì không bị ảnh hưởng gì nhiều khi các ngân hàng khẳng định: Giao dịch qua ứng dụng di động như Internet Banking, Mobile Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra bình thường. Trường hợp có thắc mắc, khiếu nại, hay phản ánh… khách hàng đều có thể liên hệ với đường dây nóng của ngân hàng, hoạt động 24/7.

Ngay như gửi tiết kiệm online, ngân hàng cũng có thể phục vụ khách hàng. Đơn cử như tại TPBank, trong dịp Tết Nguyên đán 2019, ngân hàng vẫn sẽ phục vụ đầy đủ các giao dịch từ mở tài khoản, gửi tiết kiệm, nộp/rút tiền mặt cho tới nhận thẻ phát hành ngay lập tức thông qua hệ thống LiveBank.

Ông Võ Văn Thuần, Phó cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng TP.HCM thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, người gửi tiền tiết kiệm đã có thỏa thuận với ngân hàng mình gửi tiền theo kỳ hạn nào, lãi suất nào sẽ tiếp tục được tính lãi suất theo các thỏa thuận trước đó.

Theo đó, ngân hàng nhận tiền gửi của dân nếu trường hợp khách hàng chưa đến đáo hạn đúng hạn định vì bất cứ lý do gì trong 30 ngày đầu tiên phải tính đúng, tính đủ lãi suất theo kỳ hạn đã cam kết trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiền gửi của khách hàng.

Theo Nhóm PV/ thoibaonganhang.vn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Viết tiếp giấc mơ về những căn biệt thự phong cách sống đẳng cấp trên bán đảo Hải Giang

Viết tiếp giấc mơ về những căn biệt thự phong cách sống đẳng cấp trên bán đảo Hải Giang

(LĐTĐ) Quy Nhơn đang bước vào lộ trình phát triển như Phú Quốc. Giấc mơ về không gian trải nghiệm cho du khách cao cấp đang dần được hình thành khi ...
Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15: Thí sinh ở huyện Quốc Oai giành giải Nhất tuần 1 vòng sơ khảo

Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15: Thí sinh ở huyện Quốc Oai giành giải Nhất tuần 1 vòng sơ khảo

(LĐTĐ) Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 30-TB/BTGTU về kết quả tuần 1 - Vòng sơ khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số ...
Bộ trưởng Bộ Công an: Xử lý nghiêm các trường hợp làm lộ, lọt, rao bán dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Bộ Công an: Xử lý nghiêm các trường hợp làm lộ, lọt, rao bán dữ liệu cá nhân

(LĐTĐ) Trả lời các đại biểu, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho hay, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân Bộ Công an đang tích cực thực hiện. Tuy ...
LĐLĐ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con CNVCLĐ

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con CNVCLĐ

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022, trao tặng 2.000 suất quà (300.000 đồng/suất) cho con đoàn ...
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

(LĐTĐ) Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa ...
Bộ trưởng Bộ Công an nhận trách nhiệm về mẫu hộ chiếu mới

Bộ trưởng Bộ Công an nhận trách nhiệm về mẫu hộ chiếu mới

(LĐTĐ) “Về trách nhiệm, Bộ Công an chủ trì về việc này nên chúng tôi xin nhận trách nhiệm”, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.
Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

(LĐTĐ) Sáng 10/8, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại khu văn phòng kết hợp kho xưởng, ở địa ...

Tin khác

Kinh tế Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

Kinh tế Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

(LĐTĐ) Theo số liệu của Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 7 trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.
SSI khuyến nghị đầu tư 7 cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng tháng 8

SSI khuyến nghị đầu tư 7 cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng tháng 8

Theo các chuyên gia Công ty Cổ phần chứng khoán SSI (SSI Research), nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ vận động trong kênh giá 1.220 - 1.300 điểm trong tháng 8.
Phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững

Phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững

Có dịp gặp ông Nguyễn Đình Tường - Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm (HTX Đồng Tâm) vào những ngày đầu mùa thu, chúng tôi ngỡ ngàng trước những gì mà mô hình nông nghiệp của người nông dân này đã gây dựng.
Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Xuất khẩu dệt may năm 2022: Mục tiêu 43 tỷ USD khó khả thi

Những tháng cuối năm 2022, thị trường thế giới với nhiều biến động khó lường đang đặt ra không ít thách thức cho các DN xuất khẩu dệt may Việt Nam như: Chi phí nguyên liệu tăng, cước vận tải cao, áp lực lạm phát…
Luận bàn về chợ truyền thống ở Việt Nam hiện nay

Luận bàn về chợ truyền thống ở Việt Nam hiện nay

(LĐTĐ) Chỉ gần 30 năm nay, thị trường ViệtNam mới có các siêu thị xuất hiện, còn những năm trước đây việc phục vụ cho xã hội tiêu dùng đều do các chợ truyền thống đảm nhiệm. Chợ vừa làm nhiệm vụ thu hút hàng hóa nông sản ở nông thôn, một phần hàng hóa công nghiệp ở thành phố sản xuất ra được đưa về nông thôn tiêu thụ.
Kim ngạch xuất khẩu tháng 7 năm 2022 đạt 30,61 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu tháng 7 năm 2022 đạt 30,61 tỷ USD

(LĐTĐ) Tháng 7, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam đạt 61,14 tỷ USD, giảm 5,3% so với tháng trước (tương ứng giảm 3,93 tỷ USD). Trong đó, xuất khẩu đạt 30,61 tỷ USD, giảm 6,8% (tương ứng giảm 2,23 tỷ USD) và nhập khẩu đạt 30,53 tỷ USD, giảm 5,3% (tương ứng giảm 1,7 tỷ USD).
Quản lý giá cước vận tải như thế nào khi giá xăng, dầu hạ nhiệt?

Quản lý giá cước vận tải như thế nào khi giá xăng, dầu hạ nhiệt?

(LĐTĐ) Trước việc hãng xe công nghệ thu thêm phụ phí, nhiều người cho rằng về bản chất, việc một số hãng xe công nghệ đẻ thêm loại phí và tăng phí là hình thức tăng giá dịch vụ.
Ra mắt tủ sách blockchain tại Việt Nam

Ra mắt tủ sách blockchain tại Việt Nam

Những tác phẩm đầu tiên của tủ sách blockchain đánh dấu sự hợp tác giữa Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào tháng 10 sắp tới.
VN-Index hôm nay 5/8 giảm điểm nhưng biên độ không quá lớn

VN-Index hôm nay 5/8 giảm điểm nhưng biên độ không quá lớn

Tuy thị trường giao dịch dưới mốc tham chiếu và đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng nhóm cổ phiếu chứng khoán đã lội ngược dòng thành công và tăng tốc mạnh.
Xăng, dầu giảm giá, hàng hoá không giảm: Các chuyên gia nói gì?

Xăng, dầu giảm giá, hàng hoá không giảm: Các chuyên gia nói gì?

(LĐTĐ) Mức giá xăng, dầu sau 4 lần giảm liên tiếp hiện đã tương đương với mức giá thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, theo ghi nhận, hiện tại giá của nhiều mặt hàng thiết yếu trong nước vẫn tiếp tục neo ở mức cao, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân, đặc biệt là trong giai đoạn cả nước đang nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch 2 năm vừa qua.
Xem thêm
Phiên bản di động