M
24/05/2021 14:56

Không để dịch bệnh lây lan cho người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Đoàn kiểm tra của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã tiến hành kiểm tra, đánh giá thực trạng việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tặng hàng nghìn nhu yếu phẩm chống dịch Doanh nghiệp quận Hoàn Kiếm triển khai kịp thời, hiệu quả "Tổ An toàn Covid-19"

Đoàn đã đến kiểm tra Công ty TNHH Trường Thịnh, Công ty TNHH dệt Toàn Thắng và doanh nghiệp tư nhân Thiên Thành (đều có địa chỉ thôn Thượng, xã Phùng Xá). Tại các điểm kiểm tra, đoàn đã được nghe lãnh đạo các công ty báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, các công ty, doanh nghiệp đã nỗ lực vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất, luôn đề cao cảnh giác, triển khai các giải pháp cụ thể nhằm kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan cho người lao động.

Không để dịch bệnh lây lan cho người lao động
Đoàn kiểm tra làm việc tại một doanh nghiệp (Ảnh: V.P)

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các công ty, doanh nghiệp đã triển khai phun khử khuẩn tại các nơi làm việc và yêu cầu 100% công nhân, người lao động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào công ty. Đồng thời thực hiện giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện và không tụ tập đông người.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, đoàn kiểm tra của huyện đã yêu cầu các công ty, doanh nghiệp cần bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và hướng dẫn của các ngành liên quan trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng dịch. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phát triển sản xuất” nhằm đảm bảo việc làm cho người lao động...

Đoàn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần có biện pháp tích cực, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuyên truyền, trung thực trong khai báo y tế và thực hiện giãn cách tại khu vực nhà ăn tập thể để việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả.

H.D

Nguồn :