M
23:04 | 23/03/2020

Không để dịch bệnh Covid-19 lan ra các đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19, Vùng 4 Hải quân đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo dịch bệnh không lây lan đến các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

khong de dich benh covid 19 lan ra cac dao truong sa va nha gian dk1 Nhiều ngư dân gặp nạn được quân y đảo Sơn Ca cứu chữa
khong de dich benh covid 19 lan ra cac dao truong sa va nha gian dk1 Quân y đảo Tiên Nữ cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn lao động
khong de dich benh covid 19 lan ra cac dao truong sa va nha gian dk1 Quân y Trường Sa kịp thời cứu chữa nhiều ngư dân bị nạn

Theo đó, Vùng 4 Hải quân đã và đang triển khai các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ chặt chẽ đối với lực lượng đi công tác biển đảo để sàng lọc, ngăn ngừa các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Cục Hậu cần Hải quân.

khong de dich benh covid 19 lan ra cac dao truong sa va nha gian dk1
Vùng 4 Hải quân đã và đang triển khai các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK1 (Ảnh do Vùng 4 Hải quân cung cấp)

Đội điều trị 486, Vùng 4 Hải quân được giao nhiệm vụ tổ chức khám sức khỏe cho lực lượng đi công tác biển đảo.

Với các đơn vị khối tàu đóng quân trên địa bàn gồm Lữ đoàn 162, Lữ đoàn 955 và Chi đội Kiểm ngư số 4 sẽ được tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe toàn bộ kíp tàu tối thiểu 14 ngày trước khi xuất phát.

khong de dich benh covid 19 lan ra cac dao truong sa va nha gian dk1
Cán bộ, chiến sĩ đi công tác ngoài đảo được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt (Ảnh do Vùng 4 Hải quân cung cấp)

Đối với các quân nhân đi công tác theo tàu phải tiến hành cách ly tại cảng, thời gian tối thiểu 14 ngày trước khi tàu xuất phát. Vị trí cách ly do đơn vị có cảng bố trí và theo dõi, không cách ly dưới tàu.

Trước khi tàu xuất phát, quân y đơn vị tàu kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ, đảm bảo lực lượng ra đảo đảm bảo sức khỏe trước khi tàu rời bến và phun thuốc khử khuẩn CloraminB toàn tàu.

Mạnh Quân

Nguồn :