M
21:13 | 22/10/2019

Khởi tố vụ án 5 người đàn ông hành hung nữ nhân viên xe buýt

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng" và "Cố ý gây thương tích” của nhóm đối tượng hành hung nữ phụ xe buýt tuyến 103B Mỹ Đình – Chùa Hương ngày 20/10 vừa qua.  

khoi to vu an 5 nguoi dan ong hanh hung nu nhan vien xe buyt Cần phải khởi tố các đối tượng hành hung nhân viên xe buýt
khoi to vu an 5 nguoi dan ong hanh hung nu nhan vien xe buyt Bài học thích đáng cho kẻ hành hung bạn gái 17 tuổi đến tử vong

Theo đó, cơ quan Công an đã xác định danh tính 5 đối tượng có hành vi gây rối trên xe buýt cũng như danh tính 2 nghi phạm hành hung khiến chị Đỗ Thuý H. (sinh năm 1992, trú tại xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) nhân viên phụ xe buýt tuyến 103B Mỹ Đình - Chùa Hương thuộc đơn vị Xí Nghiệp buýt Cầu Bươu bị chấn thương phải nhập viện điều trị.

Nhóm đối tượng bao gồm: Trương Mạnh Hiệp (sinh năm 1988), Tưởng Kim Hồng (sinh năm 1987), cùng trú tại xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa; Phan Trung Đức (sinh năm 1994, trú ở xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa); Nguyễn Xuân Sơn (sinh năm 1988, trú tại xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa); Trịnh Minh Hiếu (sinh năm 1995, trú ở tại trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa).

khoi to vu an 5 nguoi dan ong hanh hung nu nhan vien xe buyt
Nữ phụ xe buýt nhập viện trong tình trạng đa chấn thương (ảnh: Định Nguyễn)

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Trương Mạnh Hiệp bước đầu thừa nhận đã cùng nhóm 4 người trên đón xe buýt từ Xà Kiều, Quảng Phú Cầu về thị trấn Vân Đình. Trên xe, Tưởng Kim Hồng và Trịnh Minh Hiếu đã có hành vi đấm và đá chị Đỗ Thúy H. - nữ phụ xe buýt.

Sau khi xác định danh tính của các đối tượng hành hung nữ nhân viên Đỗ Thúy H. Công an huyện Ứng Hòa đã quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tưởng Kim Hồng và Trịnh Minh Hiếu. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt, các đối tượng này đã rời khỏi địa phương.

Hiện, Công an huyện Ứng Hòa đang tập trung các biện pháp nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, như báo Lao động Thủ đô đã đưa tin, khoảng 12h45 ngày 20/10 xe buýt biển kiểm soát 29B-188.23 đang vận hành chở khách (chiều từ Bến xe Mỹ Đình đi bến xe Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa, thì có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại.

Sau đó thanh niên này và cùng 4 thanh niên khác lên xe, nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn trêu ghẹo lái xe và phụ xe. Sự việc làm ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe nên chị H. đã nhắc nhở.

Lúc này một đối tượng xông vào đạp vào người chị H. thì nữ phụ xe phản ứng. Thấy vậy, 3 người trong nhóm thanh niên xông vào đánh nạn nạn nhân chấn thương. Sau khi hành hung chị H. một người trong nhóm thanh niên đã đưa 1 triệu để chị H. đi mua thuốc nhưng chị không cầm.

Sau đó nhóm này đưa cho lái xe buýt và yêu cầu người này mua thuốc nhưng lái xe cũng không cầm. Khi xe buýt đến điểm dừng chân gần sân vận động Ứng Hoà thì nhóm đối tượng trên nhanh chóng rời khỏi xe. Chị H. sau đó được đưa về bến xe buýt rửa vết thương rồi lên công an trình báo. Sau đó chị H. được đưa đi bệnh viện đa khoa huyện Ứng Hoà cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, đầu…

L.T

Nguồn :