M
19:02 | 03/09/2019

Khởi tố tài xế Doãn Qúy Phiến

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Doãn Qúy Phiến về hành vi “Vô ý làm chết người”.

khoi to tai xe doan quy phien Thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong
khoi to tai xe doan quy phien Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy
khoi to tai xe doan quy phien Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy
khoi to tai xe doan quy phien Bộ Giáo dục chỉ đạo “nóng” về vụ việc tại trường Gateway

Cụ thể, theo thông tin từ Công an quận Cầu Giấy, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi) để điều tra về hành vi "Vô ý làm chết người", theo khoản 1, Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố ông Doãn Quý Phiến đã được Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy phê chuẩn.

khoi to tai xe doan quy phien
Chiều 30/8, ông Phiến được lực lượng chức năng đưa đến bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường Gateway để thực nghiệm hiện trường vụ án.

Như Lao động thủ đô đã đưa tin, tối 26/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh Trường Gateway cùng với ông Phiến) cũng với tội danh như trên.

Trước đó, vào sáng ngày 6/8, bà Quy được ông Doãn Qúy Phiến lái ôtô hiệu Ford Transit, BKS 29B-069.56 chở đi đón học sinh Trường Gateway để đưa các em đến trường học.

Trong số 13 học sinh trên xe, có em Lê Hoàng L. ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, bà Quy đưa 2 học sinh quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe, ông Phiến sau đó đã lái xe vào bãi đỗ xe. Đến chiều cùng ngày, ông Phiến lái xe trở lại trường để đón học sinh.

Tuy nhiên, khi mở cửa xe ra thì phát hiện cháu L. nằm trên sàn xe. Mặc dù, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện E để cấp cứu, nhưng bác sĩ xác định bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

PV

Nguồn :