M
20/09/2020 13:54

Khởi tố các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Hoàng (sinh năm 1980; trú tại Phương Liên, Đống Đa), Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1984; trú tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm), Đỗ Đức Tuất (sinh năm 1982; trú tại Liên Hiệp, Phúc Thọ) và Đinh Trọng Huỳnh (sinh năm 1989; trú tại Trung Minh, TP Hòa Bình) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Khởi tố “cò máu” lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Khởi tố Kế toán trưởng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Theo điều tra, chị L (sinh năm 1992; trú tại Đống Đa) và Hoàng từng có quan hệ tình cảm với nhau. Khi chị L đòi chia tay thì Hoàng không chấp nhận. Ngày 8/8, khi chị L cùng bạn là anh P (trú tại Thanh Xuân) đang ăn sáng tại Xã Đàn thì bất ngờ bị Hoàng đến đánh, bắt đưa lên ôtô. Hoàng gọi điện cho Huy và Tuất báo là đã bắt chị L.

Khi đến bãi xe trên phố Trần Cung, các đối tượng tiếp tục đánh chị L, rồi đưa chị đến một khách sạn trên phố Dương Khuê để hành hạ. Đến khoảng 15h ngày 9/8, Hoàng thả chị L ở ngã tư Láng - Cầu Giấy. Sau đó, chị L đã đến Công an phường Phương Liên trình báo sự việc.

Khởi tố các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật
Các đối tượng bị khởi tố. (Ảnh: CQCA)

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Phương Liên đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa khẩn trương điều tra và triệu tập đối tượng Tuất để làm rõ. Tại cơ quan Công an, Tuất đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Chiều 10/8, Công an quận Đống Đa tiếp tục triệu tập đối tượng Huy. Tiến hành kiểm tra túi xách Huy mang theo phát hiện có 4 túi nilon bên trong có 86 viên nén và chất tinh thể màu trắng. Huy khai nhận đó là ma túy. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng ở tòa V4 chung cư Home City, Công an quận Đống Đa phát hiện thu giữ nhiều túi nilon chứa 4 viên nén và chất tinh thể màu trắng đều là ma túy tổng hợp.

Đến ngày 16/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa bắt quả tang nhóm của Huỳnh và Hoàng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại P702 chung cư mini ở ngõ 612 La Thành, phường Giảng Võ. Tang vật thu giữ gồm 227 viên nén các loại, hơn 10 túi nilon chứa tinh thể màu trắng là ma tuý.

Nghiêm Minh

Nguồn :