M
15:44 | 25/01/2019

Khởi động cuộc thi “Go Green in the City 2019”

(LĐTĐ) Schneider Electric - Tập đoàn tiên phong về số hoá các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa phát động cuộc thi “Go Green in the City 2019” - Giải pháp cho Thành phố Xanh 2019 - mùa thứ 9.

Thành phố xanh - sạch - đẹp: Có màu xanh là có sức sống
Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam
Cuộc thi “Giải pháp thành phố xanh” đang tìm các ý tưởng thiết thực

“Go Green in the City” là một sân chơi lớn mang tầm vóc quốc tế, tranh tài về ý tưởng đột phá và giải pháp sáng tạo cho những thành phố thông minh và tiết kiệm năng lượng được Tập đoàn Schneider Electric tổ chức hàng năm với sự đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia trong ngành, thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên, du học sinh từ các trường đại học trên thế giới, truyền tải đi thông điệp về sự cần thiết của quản lý và tiết kiệm năng lượng thông minh cho các thành phố và cho cả cộng đồng.

khoi dong cuoc thi go green in the city 2019
10 đội tuyển tại vòng Chung kết thế giới cuộc thi Go Green In the City 2018 do Schneider Electric tổ chức tại Atlanta, Hoa Kỳ.

Sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) tạo ra những thay đổi đáng kể trong cách con người sống, tương tác, vận hành thế giới và thúc đẩy nhu cầu về nguồn năng lượng vừa tiết kiệm vừa chất lượng, nhằm mang đến sự phát triển bền vững cho con người, gắn liền với sự trong lành của môi trường. Không nằm ngoài xu thế chung của xã hội, cuộc thi năm nay đặt mục tiêu tìm kiếm những giải pháp năng lượng hiệu quả cho thành phố thông minh, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, được chia thành 4 chủ đề lớn: Tòa nhà thông minh, Nhà máy thông minh bền vững, lưới điện thông minh bền vững, Bền vững và tiếp cận năng lượng.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2011, cuộc thi “Go Green in the City” đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ và truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Qua 8 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự góp mặt của hơn 40.000 thí sinh từ 3.190 trường Đại học thuộc 180 quốc gia với 2.840 ý tưởng sáng tạo đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội. Tập đoàn Schneider Electric đã và đang tạo ra một sân chơi ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ khắp nơi, không chỉ là dịp để bạn trẻ Việt Nam tiếp xúc và cọ xát với bạn trẻ thế giới, mà còn là cơ hội biến ước mơ của mình thành dự án thực tế để góp phần tạo ra những giải pháp năng lượng bền vững, kết nối được mục tiêu xã hội và phát triển bền vững trong công cuộc CMCN 4.0 và môi trường kinh doanh.

Việt Nam là một trong những quốc gia ghi đậm dấu ấn tại sân chơi “Go Green in the City” toàn cầu. Năm 2014, hai thành viên nữ của đội “Energy Bank” thuộc trường Đại học (ĐH) Ngoại Thương (TP.HCM), thí sinh Nguyễn Thùy Dương và Đặng Huỳnh Mai Anh xuất sắc lọt vào Top 3 vòng chung kết toàn cầu tại Paris (Pháp) bằng ý tưởng áp dụng cơ chế hoạt động của mô hình ngân hàng quản lý nguồn tiền vào quản lý điện.

Năm 2018 tiếp tục đánh dấu một năm thành công của đội tuyển Việt Nam khi hai sinh viên nữ Đoàn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thanh thuộc đội tuyển “Energy Loop” đến từ ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đại diện toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham gia cuộc tranh tài chung kết toàn cầu tháng 11/2018 vừa qua tại thành phố Atlanta (Mỹ) và đạt giải thưởng duy nhất dành cho “Women in Business Winners”. Thông qua ý tưởng “Hệ thống phanh tái tạo chuyển đổi ma sát thành điện năng", đội tuyển “Energy Loop” mong muốn góp phần cải thiện mức độ lãng phí năng lượng và ô nhiễm môi trường tại Việt Nam trong tương lai. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho những ý tưởng đột phá và sáng tạo mà còn góp phần xướng danh nữ sinh Việt trên sân chơi trí tuệ Quốc tế.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, năm nay, cuộc thi “Go Green in the City 2019” đã chính thức khởi động từ ngày 2/1-25/5/2019, các bạn sinh viên, học viên cao học cũng như Thạc sĩ Quản trị kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới đều có cơ hội đăng ký tham gia tranh tài tại Website “Go Green the City”: www.gogreeninthecity.se.com hoặc Fanpage: www.facebook.com/GoGreenintheCity.

Mỗi đội tham gia bao gồm 2 thành viên, trong đó có ít nhất 1 thành viên nữ (theo chính sách toàn cầu của công ty về Đa dạng và Hội nhập) từ các trường ĐH thuộc khối Thương mại - Kinh doanh, Công nghệ, Vật lý, Khoa học máy tính, Toán học và các ngành khoa học khác - sẽ nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng đột phá của mình về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo, tiết kiệm và bền vững cho thành phố và cộng đồng. Hạn chót nộp đề tài là vào ngày 25/5/2019.

8 đội thi xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tham dự “Hội nghị thượng đỉnh đổi mới toàn cầu” tại Barcelona (Tây Ban Nha) và trở thành Thực tập sinh của Tập đoàn Schneider Electric. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Schneider Electric và được tài trợ chuyến tham quan đến 2 thành phố yêu thích với cơ hội giao lưu với các nhân viên và quản lý cấp cao của công ty.

Tại Việt Nam, để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết trong khuôn khổ cuộc thi "Go Green in the City 2019", các thí sinh có thể liên hệ Bộ phận Nhân sự của Schneider Electric: Chị Nguyễn Vũ Thủy Cầm: Cam.NguyenVuThuy@non.se.com. Chị Võ Ngọc Trang: Vo-Ngoc.Trang@schneider-electric.com.

B.D

Nguồn :