Khơi dậy khát vọng vì Tổ quốc giàu mạnh

(LĐTĐ) Trải qua 93 năm hình thành và phát triển, sau hơn 35 năm đổi mới đất nước, Công đoàn Việt Nam đã trưởng thành về mọi mặt, có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của cách mạng, đặc biệt là góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Hoạt động Công đoàn đa dạng, thiết thực hướng về người lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam Tự hào là nữ cán bộ Công đoàn

Phát huy tính tiên phong, sáng tạo của công nhân lao động

Với mục tiêu đồng hành cùng Chính phủ trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước, đặc biệt trong giai đoạn cả nước chung sức, đồng lòng khôi phục, phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19, tổ chức Công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần, trách nhiệm, tính tiên phong, sức sáng tạo của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.

Khơi dậy khát vọng vì Tổ quốc giàu mạnh
Hoạt động của tổ chức Công đoàn và sự phát triển của giai cấp công nhân luôn được Đảng quan tâm (Ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Than Vàng Danh -TTXVN)

Đặc biệt, nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã phát động đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) hưởng ứng với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng".

Khẳng định vai trò của CNLĐ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, nhất là hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2022, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Là lực lượng đi đầu trong chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, CNLĐ cả nước hưởng ứng mạnh mẽ chủ đề Tháng Công nhân, nhất là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, "Luyện tay nghề, thi thợ giỏi", "Năng suất - Chất lượng - An toàn - Hiệu quả"…

Ở nhiều nơi, nhiều cấp, các phong trào trên đã được cụ thể hóa thành mô hình, hoạt động hiệu quả, thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động phát huy bản chất giai cấp công nhân, tinh thần tiên phong, nỗ lực vượt khó, sáng tạo không ngừng thi đua lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, địa phương, ngành, đất nước.

Cũng từ cuối năm 2021, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động Chương trình “1 triệu sáng kiến, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” nhằm phát huy tinh thần thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động, khơi dậy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc và toàn diện các nhiệm vụ của đơn vị, địa phương. Hưởng ứng lời hiệu triệu của tổ chức Công đoàn, kết thúc giai đoạn 1, Chương trình 1 triệu sáng kiến đạt kết quả quan trọng với 696.948 sáng kiến được cập nhật, đạt 232,3% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Theo đánh giá của Tổng LĐLĐ Việt Nam, kết quả này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực vượt bậc của toàn hệ thống Công đoàn, của công nhân, viên chức, lao động cả nước trong việc thực hiện chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đặc biệt, CNLĐ đã thể hiện rõ nét trách nhiệm với doanh nghiệp, với đất nước thông qua việc đồng hành vượt khó, chấp hành pháp luật.

Công nhân làm việc với năng suất cao, chất lượng tốt vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Mặc dù còn nhiều khó khăn, công nhân đã thể hiện tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, hỗ trợ đồng nghiệp khó khăn hơn mình, sẵn sàng làm thêm giờ theo Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 ngày 24/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội…

Hoạt động Công đoàn ngày càng linh hoạt, đổi mới

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao, linh hoạt của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp Công đoàn đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo và tổ chức các hoạt động, triển khai nhiều mô hình chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ thiết thực, hiệu quả. Công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, nhất là việc tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, hoạt động tư vấn pháp luật được tập trung thực hiện, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Đánh giá về hoạt động của các cấp Công đoàn thời gian qua, đặc biệt 6 tháng đầu năm, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Công tác đổi mới tổ chức Công đoàn theo Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị tiếp tục được triển khai và thực hiện đồng bộ; có 2 kết quả vượt chỉ tiêu được giao của cả năm (đó là đề xuất với người sử dụng lao động điều chỉnh giá trị bữa ăn ca đạt 151,9%; tổ chức Tháng Công nhân ở Công đoàn cơ sở đạt 123,7%); có 9/13 chỉ tiêu kết quả đạt trên 60%, ước đạt hoàn thành chỉ tiêu cả năm…

Khơi dậy khát vọng vì Tổ quốc giàu mạnh
Công nhân lao động là chủ thể sản xuất, nên quan tâm đến đời sống, việc làm, tay nghề (năng suất lao động) của đội ngũ công nhân là một trong những nhiệm vụ của Chính phủ (Ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các cán bộ, kỹ sư và công nhân Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2-TTXVN)

Chỉ tính riêng trong Tháng Công nhân năm 2022, cùng với các nguồn lực của tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn chủ động nắm tình hình, đề xuất với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động tặng quà, trợ cấp hơn 846 nghìn suất quà trao tận tay đoàn viên, người lao động khó khăn, gia đình công nhân bị tai nạn lao động với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Đây là nguồn động viên to lớn để đoàn viên, CNLĐ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến vì sự phát triển địa phương, đất nước.

Hay như Chương trình “Mái ấm Công đoàn”, tiếp tục được tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả tại cơ sở. Tháng Công nhân năm 2022, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hơn 5.253 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần tạo thêm niềm tin, sự gắn bó của đội ngũ đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Đặc biệt, hoạt động “Cảm ơn người lao động” tiếp tục lan tỏa, từng bước trở thành nề nếp trong Tháng Công nhân, tiếp tục khẳng định vai trò của Công đoàn sát cánh cùng người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống người lao động.

Với hơn 11.131 cuộc được tổ chức để “Cảm ơn người lao động” và diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp - doanh nghiệp vì công nhân”, hoạt động của tổ chức Công đoàn tiếp tục được lan tỏa, sinh động, được sự đồng thuận của nhiều người sử dụng lao động. Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần CNLĐ; từ đó động viên, khuyến khích CNLĐ thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao tay nghề, có thu nhập ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Khơi dậy khát vọng vì Tổ quốc giàu mạnh
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nắm bắt tình hình phòng, chống dịch tại Công ty CP Giày Hồng Bảo (huyện Đông Anh).
Tại cuộc gặp gỡ của Thủ tướng với CNLĐ diễn ra trong tháng 6 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc yêu cầu sự chung tay, đóng góp của của tất cả mọi công dân và tất các lực lượng công nhân, nông dân, đội ngũ trí thức và lực lượng vũ trang. Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn công việc phù hợp với năng lực, sở trường, sở thích, điều kiện cá nhân… Đây là đường lối được Đảng, Nhà nước khẳng định và thực hiện rất rõ. Quan trọng là chúng ta làm việc gì hết trách nhiệm, vì đam mê, vì khát vọng và mong muốn được cống hiến cho Tổ quốc

Hoạt động nổi bật được cấp ủy các cấp, ban, ngành ghi nhận, đánh giá cao trong những năm gần đây là Công đoàn đã tổ chức tốt các hoạt đối thoại giữa CNLĐ với người đứng đầu. Đối thoại là một hoạt động truyền thống của Công đoàn trong Tháng Công nhân suốt 6 năm qua, nhưng năm 2022 đã được nâng tầm và tổ chức nhiều hơn ở các cấp theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, đó là “Người đứng đầu chính quyền các cấp định kỳ đối thoại và chỉ đạo giải quyết nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động”.

Năm nay, ghi nhận kết quả khá ấn tượng - các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức 10.203 cuộc đối thoại để tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ khó khăn, hợp tác, cùng nỗ lực hướng tới lợi ích chung, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

Qua tổng hợp của các cấp Công đoàn, trong Tháng Công nhân năm 2022, đã có gần 10 nghìn câu hỏi, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng và những bức xúc của người lao động được tổng hợp thành các vấn đề mang tính đại diện để trực tiếp báo cáo, trình bày với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cũng như thông qua Tổng LĐLĐ Việt Nam gửi đến người đứng đầu Chính phủ. Kết thúc các buổi đối thoại là những cam kết tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ người lao động, đề xuất những cơ chế, chính sách để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; nhiều vấn đề được giải quyết ngay tại buổi đối thoại, mang lại niềm vui, tin tưởng cho đoàn viên, người lao động.

N.Lan

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Tĩnh: Công đoàn các trường học nỗ lực phối hợp khắc phục hậu quả sau lũ lụt

Hà Tĩnh: Công đoàn các trường học nỗ lực phối hợp khắc phục hậu quả sau lũ lụt

(LĐTĐ) Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều trường học tại 2 huyện Hương Sơn và Đức Thọ ngập sâu, nhiều bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập ...
Nỗ lực để đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến cho doanh nghiệp

Nỗ lực để đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, công nhân Nguyễn Thế Tiến - Tổ trưởng phụ trách bộ phận môi trường của Công ty luôn đặt ra ...
Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới các Công đoàn cơ ...
Kiên trì tuyên truyền vận động để người lao động hiểu lợi ích khi gia nhập tổ chức Công đoàn

Kiên trì tuyên truyền vận động để người lao động hiểu lợi ích khi gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Luôn xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ...
Thí điểm tăng thu nhập khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc

Thí điểm tăng thu nhập khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai một ...
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã thành lập mới 8/5 Công đoàn cơ sở, đạt 160% chỉ tiêu LĐLĐ thành phố ...
Biểu dương 40 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2022

Biểu dương 40 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2022

(LĐTĐ) Sáng 4/10, tại Trường Đại học Thủy lợi, Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt - Việc ...

Tin khác

Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS). Qua các phong trào thi đua, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện có thêm động lực làm việc, hăng say lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.
Kiên trì tuyên truyền vận động để người lao động hiểu lợi ích khi gia nhập tổ chức Công đoàn

Kiên trì tuyên truyền vận động để người lao động hiểu lợi ích khi gia nhập tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Luôn xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã xây dựng kế hoạch từng tháng, quý và triển khai quyết liệt bằng nhiều giải pháp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã thành lập mới 8/5 Công đoàn cơ sở, đạt 160% chỉ tiêu LĐLĐ thành phố Hà Nội giao.
Biểu dương 40 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2022

Biểu dương 40 “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2022

(LĐTĐ) Sáng 4/10, tại Trường Đại học Thủy lợi, Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt - Việc tốt” và Hội khỏe công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2022.
LĐLĐ quận Long Biên: Tập huấn nghiệp vụ về công tác tài chính và kiểm tra Công đoàn năm 2022

LĐLĐ quận Long Biên: Tập huấn nghiệp vụ về công tác tài chính và kiểm tra Công đoàn năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 4/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên phối hợp với Trung tâm Chính trị quận Long Biên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác tài chính và công tác kiểm tra Công đoàn năm 2022.
Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

Xứng đáng bạn đồng hành của lao động nữ

(LĐTĐ) Cán bộ Nữ công các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu, triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nữ.
Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

Hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh lao động: Khi Công đoàn phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Theo đánh giá của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, 5 năm qua (2017-2022), với sự vào cuộc chủ động, tích cực, các cấp Công đoàn đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Công đoàn, người sử dụng lao động, người lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), qua đó góp phần phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động cho người lao động.
LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng năm 2022

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng năm 2022

(LĐTĐ) Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng năm 2022 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Furama Resort Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng & gia cầm Mỹ (USA PEEC) tổ chức vào ngày 6/10 tại Cung hội nghị quốc tế Furama (số 103 Võ Nguyên giáp, quận Ngũ Hành Sơn).
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.
Đông Anh: Tập huấn về cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên công đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên

Đông Anh: Tập huấn về cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên công đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh, Hà Nội vừa tổ chức lớp tập huấn về cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên công đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên cho trên 100 Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Xem thêm
Phiên bản di động