M
19:50 | 14/10/2019

Khen thưởng nam sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

(LĐTĐ) Với hành động dũng cảm cứu người đuối nước, em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A Trường Trung học Cơ sở Sen Chiều (xã Sen Chiều, huyện Phúc Thọ) đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

khen thuong nam sinh dung cam cuu hai em nho khoi duoi nuoc Quận Đống Đa: Thu ngân sách ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng
khen thuong nam sinh dung cam cuu hai em nho khoi duoi nuoc Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật

Ngày 14/10, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định tặng Bằng khen cho em Phan Trung Hiếu học sinh lớp 9A, trường Trung học Cơ sở Sen Chiều, huyện Phúc Thọ, có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuối nước.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 28/9, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A và em Kiều Văn Phong, học sinh lớp 9B Trường Trung học Cơ sở Sen Chiều đi đến ao Nông dân (thuộc cụm 2 xã Sen Chiều) thấy 2 em nhỏ đang chới với giữa ao mà trên đường không có người đi lại.

Không hề đắn đo, em Hiếu đã nhảy xuống ao để cứu người, còn em Phong ở trên bờ hô to để mọi người biết ứng cứu. Sau khi vớt được một em nhỏ tên là Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ và nhờ một chị tên Phượng đưa đi viện cấp cứu, nhìn xuống ao không thấy em còn lại nữa.

Không chần chừ suy nghĩ, Hiếu lại lao nhanh xuống ao, lặn sâu dưới đáy để mò và đã nắm được tay em nhỏ thứ hai là Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ. Khi lên bờ, em Quang trong tình trạng nguy kịch, người tím đen, mắt trắng, bụng căng nước, có dấu hiệu ngừng thở.

Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã thở trở lại và được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hiện nay, sức khỏe của cả 2 em Quang và Đạt đã ổn định.

Hành động xả thân mình cứu người của em Hiếu là rất dũng cảm, cao cả, có ý nghĩa nhân văn để mọi người học tập noi theo.

P.N

Nguồn :