M
23/04/2020 12:54

Khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã và đang tích cực vào cuộc, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

khang dinh vai tro voi nguoi lao dong Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động
khang dinh vai tro voi nguoi lao dong Nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn
khang dinh vai tro voi nguoi lao dong Công đoàn Các Khu Công nghiệp- Chế xuất Hà Nội luôn đồng hành cùng người lao động

Đảm bảo quyền, lợi ích cho người lao động

Thời gian qua, công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng vẫn được đảm bảo. Từ đầu năm đến nay, việc hướng dẫn, đôn đốc Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động luôn được Ban Thường vụ LĐLĐ quận quan tâm. Đến nay, có 100/100 (đạt 100%) cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 55/205 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2020.

Trước đó, LĐLĐ đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động có các biện pháp thiết thực chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 thông qua việc tham gia phân phối tiền lương, tiền thưởng, các phúc lợi khác vào dịp cuối năm, tặng quà Tết và kịp thời công khai để người lao động biết yên tâm làm việc. Đồng thời, giám sát người sử dụng lao động thực hiện nâng mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp từ 01/01/2020 theo Nghị định số 90/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ.

khang dinh vai tro voi nguoi lao dong
Lãnh đạo LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trao tặng khẩu trang và nước rửa tay khô cho các đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

Song song với đó, LĐLĐ quận thường xuyên nắm bắt tình hình việc làm, đời sống, tư tưởng, nguyện vọng hoặc những vướng mắc phát sinh của người lao động để phối hợp với người sử dụng lao động giải quyết hoặc tham gia, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, không để xảy ra tranh chấp lao động.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận đã tham gia vào dự thảo Nội quy lao động của 2 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; tư vấn qua điện thoại cho 6 người lao động và tư vấn tại trụ sở cho 2 người lao động về việc doanh nghiệp chậm trả lương cho người lao động và chốt trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động; phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức lấy ý kiến người lao động.

Bên cạnh đó, LĐLĐ vẫn tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị khoá XI số 217-QĐ/TW về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội và Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 về việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân khóa XI đến 100% Công đoàn cơ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ Quận; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2020 theo Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp.

Thêm niềm tin cho người lao động trong phòng, chống dịch

Ngoài đảm bảo công tác đại diện, chăm lo cho người lao động, các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng đang cùng đồng hành, chung tay với các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục những hậu quả do dịch Covid-19 gây ra, tạo thêm niềm tin cho người lao động vào các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng - Vũ Thị Trình, ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch Covid-19, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã xây dựng các văn bản hướng dẫn Công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tập trung tuyên truyền đến từng công nhân lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị, doanh nghiệp và gia đình theo khuyến cáo của Bộ y tế; đảm bảo sức khoẻ cho đoàn viên, người lao động và không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Để kịp thời động viên, chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch, nhờ sự hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận đã trao tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 20 đoàn viên công đoàn trong các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục rà soát các doanh nghiệp và người lao động khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 để có giải pháp chỉ đạo, tổ chức hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người lao động vượt qua mùa dịch.

Vai trò của các cấp Công đoàn quận đã được phát huy mạnh mẽ trong việc tuyên truyền, vận động người lao động ủng hộ, chủ động thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế các hoạt động tập trung đông người theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để; thực hiện tốt vệ sinh cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nơi làm việc...

Để kịp thời nâng cao nhận thức, hành động cho đoàn viên, người lao động ứng phó với đại dịch, trong 2 tuần, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức 2 đoàn đến trao tặng, hỗ trợ 10 đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động, người lao động thường xuyên giao tiếp với khách hàng để trực tiếp tuyên truyền, tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và nước rửa tay khô sát khuẩn. Theo đó, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã hỗ trợ và trao tặng hơn 5.000 chiếc khẩu trang và 700 chai nước rửa tay khô sát khuẩn. Đây là loại khẩu trang vải kháng khuẩn do Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân sản xuất, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Tại đây, lãnh đạo LĐLĐ quận cũng nắm bắt tình hình, đời sống, tư tưởng và việc làm của người lao động, động viên các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, đồng thời tiếp tục phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, duy trì và ổn định sản xuất. Hoạt động trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay khô sát khuẩn nhận được sự hưởng ứng của Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp.

Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng doanh nghiệp hỗ trợ hơn 17.000 khẩu trang và 9.000 nước rửa tay cho người lao động với tổng giá trị hơn 280 triệu đồng, tiêu biểu như Công ty TNHH Esorf Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol, Công ty Cổ phần máy tính Hà Nội, Công ty TNHH Metlife, Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân quận, Công đoàn cơ quan Dân Đảng quận Hai Bà Trưng…

Tuy nhiên, cũng như các địa phương khác, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, không ít doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã phải tạm dừng hoặc thu hẹp quy mô hoạt động dẫn đến một bộ phận không nhỏ người lao động mất việc làm, ngưng việc tạm thời... Đời sống công nhân, viên chức, lao động gặp không ít khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng - Vũ Thị Trình cho biết: "Thấu hiểu khó khăn này, Ban Thường vụ LĐLĐ quận đã thực hiện việc rà soát, xây dựng phương án đối với người lao động phải ngừng việc, mất việc làm do doanh nghiệp sắp xếp lại sản xuất kinh doanh trong thời gian thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, đồng thời giám sát việc thực hiện chi trả tiền lương ngừng việc và giải quyết các chế độ cho người lao động bị ngừng việc theo quy định của Bộ luật lao động”.

LĐLĐ quận cũng đã triển khai văn bản, chỉ đạo Công đoàn cơ sở thực hiện rà soát đoàn viên công đoàn (thuộc khối doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập) theo kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tổ chức chăm lo cho đoàn viên Công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Để kịp thời động viên, chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch, nhờ sự hỗ trợ của LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận đã trao tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 20 đoàn viên công đoàn trong các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng sẽ tiếp tục rà soát các doanh nghiệp và người lao động khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 để có giải pháp chỉ đạo, tổ chức hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người lao động vượt qua mùa dịch.

Phương Bùi

Nguồn :