M
31/01/2020 17:40

Công nhân lao động Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội:

Khẩn trương, sôi nổi làm việc từ những ngày đầu năm mới

(LĐTĐ) Khẩn trương, nghiêm túc, sôi nổi là không khí làm việc tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội, được đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố ghi nhận, biểu dương khi tới thăm, chúc Tết và nắm bắt tình hình công nhân lao động của Công ty vào sáng nay (31/1) - ngày làm việc thứ 2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.  

khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi Tổng Công ty vận tải Hà Nội: 100% người lao động trở lại làm việc sau Tết
khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi Huyện Chương Mỹ: 99% lao động trở lại làm việc ngày đầu Xuân mới
khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi Công nhân viên chức lao động hăng hái trở lại làm việc sau Tết Kỷ Hợi

Cùng đi với Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa có đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

Báo cáo với đồng chí Đặng Thị Phương Hoa và đoàn cán bộ về hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình công nhân lao động của Công ty, Tổng Giám đốc Công ty Bùi Thành Nam cho biết, Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Uỷ ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội, có 941 lao động.

khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi
Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa phát biểu với lãnh đạo, đại diện các phòng ban của Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội

Sản phẩm của Công ty chủ yếu là các sản phẩm công nghiệp: phụ tùng ô tô, xe máy, linh kiện điện tử, viễn thông và khuôn mẫu phục vụ ngành nhựa, cung cấp cho các Công ty Honda Việt Nam, Toyota Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Vinfast, Samsung, Meiko, Brother... và các khách hàng Nhật Bản trong nước, xuất khẩu cho các tập đoàn Nhật Bản như HOUSETEC, SHODEN...

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Công ty đã tạo lập được vị thế uy tín cao đối với các Công ty Nhật Bản và ngành công nghiệp ô tô, điện tử trong nước. Sản phẩm nhựa và khuôn mẫu của Công ty luôn được UBND Thành phố công nhận là sản phẩm chủ lực của Thủ đô.

Ông Bùi Thành Nam chia sẻ, năm 2019, mặc dù tình hình sản xuất còn gặp nhiều khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào tăng, cạnh tranh cao song lãnh đạo Công ty đã triển khai nhiều biện pháp để duy trì tăng trưởng ổn định, đảm bảo việc làm, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 13,05 triệu đồng/tháng.

Cùng đó, Công ty thực hiện tốt chế độ ăn ca đảm bảo vệ sinh, chất lượng; cải thiện môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp và an toàn lao động cho công nhân trong quá trình sản xuất...

khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi
Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa tặng quà tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội

Ngoài ra, để động viên công nhân lao động nỗ lực thi đua, Công ty đã cải tiến công tác tiền lương, tiền thưởng cho người lao động. Năm 2019, tiền thưởng Tết bình quân cho công nhân là 9,15 triệu đồng/người; trong đó người cao nhất là 139,8 triệu đồng. Tổng số tiền thưởng là 10,59 tỷ đồng.

Đặc biệt, Công ty còn khen thưởng cho các đoàn viên công đoàn công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019 với số tiền thưởng là 362 triệu đồng. Dịp đầu xuân mới, Công ty cũng lì xì động viên anh em công nhân 100.000 đồng người.

Đối với công nhân lao động ở quê xa, công ty đã sắp xếp cho nghỉ Tết sớm từ 1-4 ngày tùy địa phương đồng thời cho phép trở lại làm việc muộn 1-2 ngày đối với những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt.

“Sự quan tâm đầy đủ, chu đáo của lãnh đạo và công đoàn Công ty đã tạo được niềm tin cho người lao động, an tâm, phấn khởi, gắn bó hết mình với Công ty. Chính vì vậy trong năm, Công ty không xảy ra vụ tranh chấp lao động nào, không có đơn thư khiếu kiện, quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Đặc biệt, ngay trong ngày đầu tiên làm việc sau thời gian nghỉ Tết, 922/941 (đạt 98%) người lao động đã trở lại làm việc đầy đủ, đúng giờ với khí thế vui vẻ, phấn khởi”- ông Bùi Thành Nam phấn khởi cho biết.

khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa tới thăm, chứng kiến không khí làm việc khẩn trương, sôi nổi tại phân xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội

Phát biểu với tập thể lãnh đạo và đại diện các phòng ban, phân xưởng trong Công ty, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả sản xuất kinh doanh mà Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội đã đạt được, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đối với người lao động.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa cho rằng, kết quả sản xuất kinh doanh mà Công ty đạt được đã đóng góp quan trọng vào tăng trưởng sản xuất công nghiệp của Thành phố thời gian qua đồng thời, sự quan tâm chăm lo của Công ty đối với người lao động đã tạo niềm tin tin cho người lao động tin tưởng, gắn bó lâu dài với công ty, xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định tại doanh nghiệp.

Sau khi chúc Tết và trao tặng cho tập thể cán bộ, công nhân lao động của Công ty quà Tết kèm 5 triệu đồng, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa cùng các cán bộ LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương Hà Nội đã trực tiếp tới thăm xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội.

khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố ân cần trò chuyện, thăm hỏi, chúc Tết công nhân

Tại đây, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa ân cần thăm hỏi tình hình công việc, đời sống, nhất là việc đón Tết Canh Tý của các công nhân, gửi tới các công nhân lời chúc mừng đầu năm tốt lành. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận, bày tỏ vui mừng trước khí thế làm việc hăng hái, sôi nổi hào hứng ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của công nhân lao động trong Công ty và mong muốn, các công nhân lao động sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, chung sức, đồng lòng với ban lãnh đạo để đưa Công ty ngày càng phát triển.

Trước sự quan tâm ân cần của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, nhiều công nhân bộc bạch: “Ngay từ những ngày đầu tiên đi làm, được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố thăm hỏi, chúc Tết, chúng em thấy rất cảm động”. Các công nhân cũng chia sẻ: Thời gian qua, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội luôn thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, quan tâm chăm lo đời sống, đãi ngộ tốt với người lao động và không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

khan truong soi noi lam viec tu nhung ngay dau nam moi
Toàn cảnh không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc tại phân xưởng của Công ty

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức nhiều phong trào thi đua gắn với khen thưởng thoả đáng nên đã động viên khích lệ mỗi công nhân lao động làm việc hăng say, trách nhiệm và gắn bó với Công ty hơn…

Theo các công nhân của Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội, trong bối cảnh hiện nay, được làm việc ở một môi trường tốt, chế độ đãi ngộ thoả đáng rất khó. Bởi vậy, dù có mải vui xuân đón Tết đến mấy, mỗi công nhân vẫn quyết tâm đi làm trở lại đúng ngày giờ quy định, hy vọng có sự khởi đầu suôn sẻ cho cả năm mới tốt lành.

Phạm Diệp

Nguồn :