M
21:46 | 16/12/2016

Khai mạc Triển lãm "Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế"

Từ ngày 16/12 đến 18/12/2016, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm "Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế".  

khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946-1954)”
khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te Triển lãm “Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016”
khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te 28 tác phẩm hội họa sơn mài trong triển lãm "Yêu"
khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te 100 học sinh đoạt giải thi vẽ “Sải cánh vươn cao” 2016

​Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật năm 2015 - 2016. Triển lãm trưng bày các tác phẩm tại 3 khu trưng bày: Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á; Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới; Việt Nam hội nhập trong các tổ chức quốc tế và khu vực. Ngoài ra triển lãm còn trưng bày sách của các tác giả viết về Việt Nam - con đường hội nhập quốc tế”.

khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm là cơ hội để người xem hiểu thêm về các sự kiện hội nhập quốc tế và tính cấp bách của việc hội nhập quốc tế, nhất là hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với cộng đồng trong nước và quốc tế.

khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Qua đó, người dân có thể hiểu hơn về các giá trị và lợi ích của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân khi hội nhập quốc tế trong bối cảnh hiện nay; về cơ hội thách thức trong quá trình hội nhập nhằm khai thác lợi thế, khắc phục hạn chế, khó khăn tận dụng thời cơ giảm thiểu thách thức, tác động tiêu cực trong quá trình hội nhập quốc tế, đảm bảo các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam thực sự đi vào cuộc sống mang lại lợi ích thiết thực cho đất nước.

khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te

khai mac trien lam viet nam con duong hoi nhap quoc te

Triển lãm là cơ hội để người xem hiểu thêm về các sự kiện hội nhập quốc tế và tính cấp bách của việc hội nhập quốc tế.

Triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam – Con đường hội nhập quốc tế” diễn ra đến hết ngày 18/12/2016 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Hà Nội.

Nguyễn Công

Nguồn :