M
15/05/2020 15:15

Khai mạc Triển lãm "Luôn có Bác trong tim"

(LĐTĐ) Sáng nay (15/5), tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm chuyên đề "Luôn có Bác trong tim". Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

khai mac trien lam luon co bac trong tim Hà Nội ban hành Đề án tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ
khai mac trien lam luon co bac trong tim Bác Hồ với công tác cán bộ
khai mac trien lam luon co bac trong tim Tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là ngọn đuốc soi đường

Triển lãm trưng bày gần 300 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu. Phần mở đầu giới thiệu những hình ảnh, tài liệu phản ánh sự lãnh đạo, chỉ đạo và tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Quân đội nhân dân Việt Nam; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

khai mac trien lam luon co bac trong tim
Nghi lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Phần một với chủ đề "Vị Cha già dân tộc" gồm những hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu về quê hương, gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hành trình tìm đường cứu nước và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Phần hai "Người là niềm tin tất thắng" trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật làm nổi bật vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các lực lượng vũ trang, đặc biệt là sự giáo dục, rèn luyện, sự quan tâm đặc biệt của Người đối với Quân đội nhân dân Việt Nam.

"Xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ" là nội dung chính của phần ba, trưng bày những tư liệu, hiện vật về hoạt động của Quân đội nhân dân Việt Nam trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nghiên cứu khoa học; thực hiện công tác chính sách, dân vận; tham gia gìn giữ hòa bình...

Phát biểu khai mạc triển lãm, Trung tá Lê Vũ Huy, Phụ trách Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết, triển lãm nhằm tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính, biết ơn vô hạn đối với Người; qua đó động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân nói riêng và tầng lớp nhân dân nói chung, đặc biệt là thế hệ trẻ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; giữ vững, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới.

Một số tài liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm:

khai mac trien lam luon co bac trong tim
khai mac trien lam luon co bac trong tim
khai mac trien lam luon co bac trong tim
khai mac trien lam luon co bac trong tim

Bảo Thoa

Nguồn :

Từ khóa: triển lãm