M
16:12 | 23/03/2019

Khai mạc Lễ hội Singapore 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 23/3, được sự hỗ trợ của UBND TP Hà Nội, Tổng cục Du lịch Singapore đã hợp tác cùng Đại sứ Singapore tại Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Singapore 2019 tại Tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với thông điệp “Singapore – Nơi đam mê khơi mở tiềm năng”.  

khai mac le hoi singapore 2019 lan dau tien duoc to chuc tai ha noi Hơn 1 triệu lượt khách về trẩy hội chùa Hương
khai mac le hoi singapore 2019 lan dau tien duoc to chuc tai ha noi Độc đáo lễ hội rước kiệu ở Mỹ Đức, 3 năm mở hội một lần

Đến tham dự lễ khai mạc có ngài Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia Singapore và phu nhân; ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Ngoài ra còn có đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore; Đại sứ Singapore tại Việt Nam;...

Tại lễ khai mạc, ông Keith Tan, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore cho biết: Lễ hội Singapore lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội cũng là một trong những hoạt động trọng tâm trong chiến dịch quảng bá thương hiệu Truyền thông Singapore – Nơi đam mê khơi mở tiềm năng.

Với những hoạt động thú vị trong hai ngày lễ hội, hi vọng du khách Thủ đô có thể cảm nhận được một Singapore đầy đam mê, từ nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực, cho đến việc giao lưu cùng các nghệ sĩ Singapore, những tên tuổi trong ngành ẩm thực hay những điểm tham quan đặc sắc tại Đảo quốc Sư tử.

khai mac le hoi singapore 2019 lan dau tien duoc to chuc tai ha noi
Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu tham quan các gian hàng tại lễ hội.

Cũng tại buổi lễ, bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Hà Nội bày tỏ niềm vui mừng khi chia sẻ về lễ hội: “Đây là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Singapore và Việt Nam. Thông qua lễ hội này, chúng tôi hi vọng sẽ mang Singapore đến gần hơn với người dân Thủ đô và giúp những người bạn Việt Nam hiểu hơn về các trải nghiệm độc đáo chỉ có thể tìm thấy tại Singapore”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, khẳng định mối quan hệ gắn bó giữa hai nước, ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 1-8-1973, trải qua gần 46 năm, Singapore luôn là một trong những đối tác truyền thống, quan hệ gắn bó thân thiết với Việt Nam.

khai mac le hoi singapore 2019 lan dau tien duoc to chuc tai ha noi
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khai mạc.

Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Singapore nói chung và giữa thành phố Hà Nội với Singapore nói riêng có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều dấu ấn nổi bật. Mối quan hệ hợp tác đã, đang được tập trung mở rộng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, du lịch, môi trường, thành phố thông minh...

Đặc biệt trong những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình đã trở thành điểm đến thân thiện của du khách quốc tế, trong đó có người dân Singapore. Năm 2018, Singapore đứng thứ 12 trong các thị trường khách du lịch đến Hà Nội, đạt hơn 80.000 lượt khách, chiếm 28% tổng số khách Singapore đến Việt Nam.

Với sự trọng thị, tình cảm gần gũi, hiếu khách, mong rằng các bạn Singapore sẽ có trải nghiệm tuyệt vời tại Thủ đô Hà Nội và Việt Nam. Trên cơ sở các kết quả hợp tác tốt đẹp đó góp phần tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, từ đó quảng bá, thúc đẩy du lịch, thương mại, đầu tư giữa Singapore với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

khai mac le hoi singapore 2019 lan dau tien duoc to chuc tai ha noi
Tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ đến từ Singapore

Chương trình Lễ hội Singapore được tổ chức với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa, các nét truyền thống đặc trưng của Singapore.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ niềm tin tưởng, sự yêu thích của người dân Thủ đô với quốc đảo xinh đẹp, từ đó những cơ hội mới, vận hội mới sẽ bắt đầu từ chuỗi những hoạt động giao lưu, trao đổi như hôm nay.

“Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đại sứ quán Singapore, Tổng cục Du lịch Singapore để Lễ hội Singapore trở thành một hoạt động thường niên tiêu biểu, điểm đến Singapore trong lòng Hà Nội - minh chứng sinh động cho sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên”, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định.

(Thả bóng bay chính thức khai mạc lễ hội)

Theo đó, Lễ hội Singapore lần đầu tại Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 23, 24/3 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng từ biểu diễn thời trang, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc, và cơ hội thưởng thức các món ăn đường phố đặc sắc của Singapore.

Tại đây người dân có thể trải nghiệm những nét đặc trưng của Singapore như các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu, bộ phim “7 lá thư”, các bộ sưu tập thời trang của 12 thương hiệu thời trang tiêu biểu của các địa phương ở Singapore.

Về văn hóa ẩm thực, Ban tổ chức sẽ giới thiệu những món ăn đường phố đặc sắc đạt chuẩn Michelin của quốc đảo này. Đặc biệt, các món ăn sẽ được thực hiện bởi chính chủ những cửa hàng bản địa và cách bài trí cũng được tổ chức giống như khu phố ẩm thực nổi tiếng của Singapore.

Ngân Phương

Nguồn :