M
02/10/2020 12:02

Khai mạc “Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020”

(LĐTĐ) Sáng nay (2/10), tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), đã diễn ra Lễ khai mạc “Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020”. Giải bóng bàn do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng 70 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam Phát động cuộc thi về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Giải đấu nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020).

Khai mạc “Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020”
Khai mạc “Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020”

Phát biểu khai mạc Giải đấu, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là giải thường niên nhằm gắn kết các cơ quan báo chí, những người làm báo trên mọi miền Tổ quốc; đồng thời khơi dậy tinh thần rèn luyện thể thao trong các cấp hội nhà báo Việt Nam. Đây là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe; là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người làm báo cả nước, từ đó phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Giải năm nay được tổ chức thi đấu 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo, đơn nữ lãnh đạo (không phân biệt lứa tuổi, dành cho các vận động viên là Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo); đồng đội nam, đồng đội nữ; đơn nam, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; đơn nam, đơn nữ dưới 45 tuổi; đôi nam, đôi nữ có lãnh đạo; đôi nam, đôi nữ; đôi nam - nữ từ 45 tuổi trở lên và đôi nam - nữ dưới 45 tuổi.

"Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020" có sự tham gia của 208 vận động viên (178 vận động viên nam và 30 vận động viên nữ) đến từ 46 cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và các hội nhà báo địa phương trong cả nước. Đặc biệt, giải năm nay có vận động viên tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong các hoạt động phong trào do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Ban Tổ chức cũng yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề phòng chống dịch Covid-19 đối với tất cả các vận động viên và khách mời tham gia, cổ cũ Giải. Tất cả mọi người khi vào cửa phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, trên khán đàn phải ngồi cách ghế. Khi các đoàn tập hợp khai mạc, bế mạc thì vị trí các đoàn cũng phải giãn cách để bảo đảm an toàn.

Giải diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 2/10 đến 4/10 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Bảo Thoa

Nguồn :