M
08/01/2017 18:42

Khai mạc Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ

Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ (VNYP) là dự án giáo dục phi lợi nhuận, được tổ chức bởi nhóm VNYP và Đại học Luật Hà Nội, nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam trong quy trình hoạch định chính sách và pháp luật của đất nước. Sáng 8/1/2017, lễ khai mạc Diễn đàn đã được tiến hành tại Hà Nội.

khai mac dien dan mo phong nghi vien tre Hà Nội nỗ lực hết mình để APEC 2017 thành công
khai mac dien dan mo phong nghi vien tre Điểm yếu của sinh viên Việt Nam: Vẫn là tin học và tiếng Anh
khai mac dien dan mo phong nghi vien tre Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam qua Diễn đàn Thúc đẩy Phong trào Sáng tạo 2016
khai mac dien dan mo phong nghi vien tre

GS-TS-Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng và một số thành viên Ban điều hành VNYP. Ảnh: L.Q.V

VNYP được thành lập bởi nhóm trí thức trẻ đã có cơ hội trải nghiệm các môi trường học tập tiên tiến trên thế giới và muốn cống hiến, mang lại những đổi thay tích cực trong xã hội Việt Nam. Với VNYP, các “Nghị sĩ trẻ” sẽ có cơ hội được bày tỏ quan điểm của mình, được trang bị kiến thức, kỹ năng và khát khao phục vụ đất nước.

khai mac dien dan mo phong nghi vien tre
Tham gia VNYP là cơ hội để các bạn trẻ bày tỏ quan điểm của mình góp phần xây dựng đất nước. Ảnh: L.Q.V

Năm 2016, dự án này đã chiến thắng trong cuộc thi “Quỹ tài trợ quy mô nhỏ dành cho cựu sinh viên trao đổi” của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ban cố vấn của VNYP gồm nhiều gương mặt sáng giá như: TS. Nguyễn Sĩ Dũng - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam, bà Tôn Nữ Thị Ninh - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, TS - nhà báo Trần Đăng Tuấn, cùng một số chuyên gia trong các lĩnh vực ngoại giao, giáo dục, kinh tế.

Sau quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, 100 sinh viên xuất sắc đã được lựa chọn từ hơn 400 đơn đăng ký đến từ 128 ngành học của 62 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội và trở thành các “Nghị sĩ trẻ" tham gia vào các hoạt động của VNYP từ tháng 1/2017 đến tháng 4/2017 với các buổi học chuyên đề, tập huấn kỹ năng tranh luận, thuyết trình, tọa đàm với các chuyên gia, các hoạt động ngoại khóa và một phiên họp toàn thể. Trong hoạt động của mình, VNYP đề cao những giá trị cốt lõi: Sự can đảm; Trách nhiệm xã hội; Liêm chính; Năng động.

Trong buổi khai mạc Diễn đàn, GS-TS-Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng (3 khóa là Đại biểu Quốc hội) đã chia sẻ với các thành viên VNYP về trách nhiệm công dân, trách nhiệm đại biểu Quốc hội trong việc chuyển tải những bức xúc của người dân tới Quốc hội và đóng góp những giải pháp giải quyết các vấn đề quốc kế, dân sinh.

Lê Quang Vinh

Nguồn :