M
17:11 | 19/11/2019

Huyện Thường Tín: Gặp mặt, biểu dương các giáo viên tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 19/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thường Tín phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tâm huyết sáng tạo năm 2019.

huyen thuong tin gap mat ky niem 37 nam ngay nha giao viet nam Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện Thường Tín
huyen thuong tin gap mat ky niem 37 nam ngay nha giao viet nam Kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn huyện Thường Tín
huyen thuong tin gap mat ky niem 37 nam ngay nha giao viet nam Huyện Thường Tín thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý đô thị
huyen thuong tin gap mat bieu duong cac giao vien tieu bieu
Ông Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống qua 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ cán bộ, giáo viên, đã không ngừng góp tâm sức cho sự nghiệp “trồng người”. Nhờ đó, đã từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện đạt được nhiều thành kết quả đáng mừng.

Đến nay, toàn huyện có 88 trường công lập, 1 trường công lập tự chủ liên cấp, 2 trường Mầm non tư thục vừa mới được thành lập và 52 cơ sở mầm non tư thục đã được cấp phép với tổng số 1.736 nhóm lớp, 57.581 học sinh và 3.652 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Hệ thống trường lớp được duy trì ổn định, đội ngũ giáo viên có chuyên môn đáp ứng cơ bản công tác dạy và học, số giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có chuyển biến tích cực; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được chú trọng; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học đã được đầu tư mạnh mẽ theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

huyen thuong tin gap mat bieu duong cac giao vien tieu bieu
Các cá nhân và tập thể được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND Thành phố

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, ông Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng thời, Bí thư Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Phòng GD&ĐT và các thầy cô giáo, các nhà trường trên địa bàn huyện cần xác định việc nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, chất lượng giáo dục mũi nhọn nói riêng là nhiệm vụ chính trị quan trọng; tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học cũng như công tác thi đua khen thưởng, động viên kịp thời đối với các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích cao trong giảng dạy và học tập...

huyen thuong tin gap mat bieu duong cac giao vien tieu bieu
Các cá nhân được nhận quà kỷ niệm của LĐLĐ huyện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, ngành GD&ĐT huyện đã có 2 tập thể và 4 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND Thành phố; 10 tập thể được UBND Thành phố công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 3 nhà giáo đạt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo" và 13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2018 - 2019 đã được UBND huyện biểu dương khen thưởng.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện cũng đã trao tặng 37 suất quà cho đại điện các nhà giáo tiêu biểu, cán bộ quản lý công đoàn và công đoàn viên trong các nhà trường đã có nhiều thành tích trong năm học 2018 - 2019.

PV

Ảnh: Xuân Ngọc

Nguồn :