M
09:02 | 23/10/2019

Huyện Thanh Oai đã có 8/9 tiêu chí đạt nông thôn mới

(LĐTĐ) Thông tin trên được ông Nguyễn Trọng Khiển, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 22/10.

huyen thanh oai da co 89 tieu chi dat nong thon moi Nước sạch sông Đà đã an toàn
huyen thanh oai da co 89 tieu chi dat nong thon moi Công an Hà Nội mời chuyên gia nghiên cứu hiện tượng tăng đột biến các vụ án mạng
huyen thanh oai da co 89 tieu chi dat nong thon moi Cận cảnh siêu xe F1 "made in Vietnam"

Theo ông Nguyễn Trọng Khiển, 9 tháng đầu năm, kinh tế của huyện Thanh Oai đạt được tốc độ tăng trưởng khá. Các ngành kinh tế đều giữ vững sự ổn định và phát triển.

huyen thanh oai da co 89 tieu chi dat nong thon moi
Ông Nguyễn Trọng Khiển, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai thông tin tại hội nghị. (Ảnh: NC)

Cụ thể, thu ngân sách đạt 492 tỷ đồng, đạt 128% kế hoạch thành phố giao và đạt 76% kế hoạch huyện giao. Một số khoản thu đạt tỷ lệ cao như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, phí và lệ phí…

Thu nhập của người dân được nâng cao, bình quân ước đạt 45 triệu đồng/ người/ năm. Huyện đã giảm được 434 hộ nghèo, đến nay còn tổng số 921 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,53%.

Huyện cũng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Cải cách hành chính của huyện tăng 4 bậc, đứng thứ 16/30 quận, huyện.

Công tác quản lý trật tự xây dựng được tăng cường với việc kiểm tra giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn, kịp thời ngăn chặn các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai…

Trong 9 tháng qua, huyện đã lập hồ sơ xử lý 23 công trình, trong đó đã cưỡng chế tháo dỡ 12 công trình; vận động tự tháo dỡ 9 công trình… Cùng với đó, huyện đã tập trung giải tỏa hành lang giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giải tỏa các vi phạm dựng lều lán mất cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Huyện cũng đã tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trạng các tuyến đường để kịp thời sửa chữa đảm bảo mỹ quan, an toàn giao thông; triển khai thu dọn đất, phế thải xây dựng và vệ sinh các bãi rác trê địa bàn…

Đáng chú ý, đối với công tác xây dựng nông thôn mới, huyện đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Hiện huyện Thanh Oai có 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, còn lại 3 xã mới đạt từ 15-17 tiêu chí.

“Từ nay tới cuối năm, huyện phấn đấu 3 xã (Bích Hòa, Cao Viên, Thanh Mai) sẽ đạt chuẩn nông thôn mới, một xã đăng ký nông thôn mới nâng cao. Huyện cũng phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2020 và đến nay đã có 8/9 tiêu chí đạt, 1 tiêu chí đang tập trung phấn đấu”, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai cho biết.

Hoàng Phúc

Nguồn :