M
20/05/2021 15:10

Huyện Phú Xuyên triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử

(LĐTĐ) Ngày 19/5, tại hội trường Huyện ủy huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đồng chí Lê Ngọc Anh - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí Thường trực Ban chỉ đạo bầu cử huyện cùng chủ trì hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn công tác số 14 của Thành ủy kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Thạch Thất Yên Mỹ, Thanh Trì: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử Phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia hỗ trợ công tác bầu cử

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Y tế, Công an huyện báo cáo các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Theo đó, đến thời điểm này, huyện đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cả về cơ sở vật chất, công tác trang trí khánh tiết, hoàn thành việc cấp phát các hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ, con dấu, số lượng thẻ cử tri, giấy chứng nhận đi bỏ phiếu nơi khác… đảm bảo theo đúng quy định.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng đã được huyện và các xã, thị trấn xây dựng các phương án bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để trong mọi hoàn cảnh vẫn hoàn thành tốt công tác bầu cử.

Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng cháy chữa cháy cũng được lực lượng Công an huyện lên các phương án cụ thể nhằm xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

Huyện Phú Xuyên triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử
Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện Phú Xuyên. (Ảnh: T.N)

Cũng tại hội nghị, 12 xã đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cuộc bầu cử tại địa phương, đồng thời đề xuất, kiến nghị về một số nội dung vương mắc tại cơ sở liên quan đến công tác bầu cử, công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác giải quyết đơn thư, kiến nại tố cáo tại cơ sở…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bí Thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh nhấn mạnh: Từ nay tới ngày 23/5, các ban, ngành chức năng huyện và các xã, thị trấn cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện, tập dượt kỹ càng các phương án cho bầu cử, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn. Trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm bầu cử.

Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy đề nghị huyện và các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử; sẵn sàng phương án hòm phiếu lưu động để phục vụ người dân trong trường hợp cần thiết.

Các lực lượng Công an, Quân đội, y tế cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử. Tiếp tục rà soát, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho ngày bầu cử. Quyết tâm cao trong hành động để chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra đúng theo kế hoạch, thực sự là ngày hội của toàn dân...

H.D

Nguồn :