M
06/05/2020 11:59

Huyện Phú Xuyên: Tiền hỗ trợ tới tay người dân đảm bảo minh bạch

Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành tiến hành rà soát, thu thập thông tin về các đối tượng đủ điều kiện nhận hỗ trợ đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch và dân chủ.    

chi tra tien cho cac doi tuong do anh huong dich covid 19 dam bao minh bach Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Hà Nội thăm hỏi, hỗ trợ công nhân khó khăn huyện Gia Lâm
chi tra tien cho cac doi tuong do anh huong dich covid 19 dam bao minh bach Trao hỗ trợ tới người lao động hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chương Mỹ và Quốc Oai
chi tra tien cho cac doi tuong do anh huong dich covid 19 dam bao minh bach Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở 2 huyện khó khăn do Covid-19

Qua rà soát, đợt này huyện Phú Xuyên chi trả, hỗ trợ hơn 33 tỷ đồng cho khoảng 29.000 đối tượng. Mức hỗ trợ: Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia được hỗ trợ 250.000 đồng/khẩu/tháng. Các đối tượng được hưởng hỗ trợ trong 3 tháng và được chi trả 1 lần.

chi tra tien cho cac doi tuong do anh huong dich covid 19 dam bao minh bach
Huyện Phú Xuyên chi trả tiền cho các đối tượng do ảnh hưởng dịch Covid-19 đảm bảo minh bạch. (Ảnh: N.V)

Để việc hỗ trợ được kịp thời, dù vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 nhưng Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương khắc phục khó khăn, tiến hành việc hỗ trợ cho nhóm người có công; gia đình chính sách; người hưởng bảo trợ xã hội; người nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Theo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, đến hết ngày 1/5, toàn huyện đã có 16.000 đối tượng ở 18 xã, thị trấn được nhận hỗ trợ với tổng số tiền 17 tỷ đồng. Các nhóm đối tượng còn lại đang được tiếp tục thống kê, rà soát, công khai danh sách để nhân dân địa phương cùng theo dõi, giám sát, bảo đảm công tác chi trả đúng người, đúng đối tượng.

Ghi nhận qua 2 ngày triển khai hỗ trợ cho các đối tượng tại một số địa phương trên địa bàn huyện Phú Xuyên, việc chi trả hỗ trợ được thực hiện khách quan, công khai, minh bạch. Để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các xã, thị trấn tổ chức chi trả cho các đối tượng tại nhà văn hóa thôn, tiểu khu và chia nhỏ các đối tượng nhận trợ cấp vào từng buổi khác nhau, không tập trung đông người. Tất cả các đối tượng đến địa điểm nhận hỗ trợ đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và nhắc nhở đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách khi ngồi nhận tiền.

N.Vàn

Nguồn :