M
14/06/2020 07:32

Huyện Phú Xuyên: Đảm bảo chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Đoàn kiểm tra số 3 của thành phố Hà Nội do ông Phùng Đình Thảo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố làm trưởng đoàn, đã về kiểm tra công tác giám sát chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Phú Xuyên.    

huyen phu xuyen dam bao chinh sach ho tro nguoi dan gap kho khan do dai dich covid 19 Căn biệt thự hóa bức tranh khổng lồ cổ động phòng, chống dịch Covid-19
huyen phu xuyen dam bao chinh sach ho tro nguoi dan gap kho khan do dai dich covid 19 Khách du lịch trở về từ Trung Quốc nhiễm Covid-19

Ngay sau khi có chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 của Chỉnh phủ và công văn hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, huyện Phú Xuyên đã xây dựng kế hoạch về thực hiện giám sát đối với các đối tượng thụ hưởng.

Mặt trận Tổ quốc huyện đã chỉ đạo Mặt trận tổ quốc và các thành viên của mặt trận ở cấp xã, thị trấn tham gia phối hợp giám sát việc lập danh sách các đối tượng trong diện được hỗ trợ tại địa phương, đảm bảo dân chủ, công khai.

huyen phu xuyen dam bao chinh sach ho tro nguoi dan gap kho khan do dai dich covid 19
Bà Bùi Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Xuyên báo cáo tại hội nghị. (Ảnh: T.T)

Mặt trận Tổ quốc huyện cũng đã phối hợp với Liên đoàn Lao động và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện kiểm tra, giám sát bảng tổng hợp danh sách người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; việc lập danh sách đối tượng thụ hưởng là người có công và gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; đồng thời, giám sát việc chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định.

Đến nay, huyện đã chi trả hỗ trợ cho 3.382 người có công với cách mạng, 10.732 đối tượng bảo trợ xã hội, trên 12.350 nhân khẩu hộ nghèo, cận nghèo. Tổng số tiền đã thực hiện chi trả hỗ trợ là trên 30 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Phùng Đình Thảo đã ghi nhận những kết quả huyện đạt được trong việc đảm bảo chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, lập danh sách, huy động các ngành đoàn thể cùng vào cuộc giám sát để chính sách hỗ trợ của Chính phủ kịp thời đến tay người dân, không để sai sót, tiêu cực.

Thanh Thủy

Nguồn :