M
11/04/2020 06:44

Huyện Mỹ Đức: Tuyên truyền phòng, chống dịch thông qua các chốt kiểm soát

(LĐTĐ) Để phòng, chống dịch bệnh, huyện Mỹ Đức đã thành lập 124 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn các xã, thị trấn. Tại các chốt kiểm soát đều được trang bị nước rửa tay, khẩu trang và sổ nhật ký ghi chép thông tin người ra - vào địa bàn… Việc thành lập, duy trì các chốt kiểm soát nhận được sự ủng hộ, hợp tác của người dân, giúp nhân dân nâng cao hơn ý thức phòng, chống dịch bệnh.  

Ngay từ những ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, đến nay, việc kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 đã được lực lượng chức năng các xã, thị trấn trên toàn huyện Mỹ Đức triển khai chặt chẽ nghiêm túc.
huyen my duc tuyen truyen phong chong dich thong qua cac chot kiem soat
Công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh.... thường xuyên túc trực tại các chốt kiểm soát (Ảnh: Đoàn thanh niên Phùng Xá)

Các xã, thị trấn đã thành lập tổ truyên truyền lưu động sử dụng xe gắn máy, xe lam có gắn thiết bị loa phát thanh, trang trí khẩu hiệu, băng zôn tuyên truyền tại những nơi tập trung đông người, đặc biệt ở khu vực chợ, nơi tập trung đông dân cư và nhiều người qua lại, yêu cầu người dân thực hiện việc đeo khẩu trang, không tập trung quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện, tại nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn 2 mét...

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thành lập các chốt kiểm soát gồm lực lượng công an, dân quân tự vệ, các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra đường. Đồng thời xử phạt với những trường hợp cố tình không thực hiện.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Mỹ Đức đã thành lập 124 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn các xã. Tại các chốt kiểm soát đều trang bị nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang và sổ nhật ký ghi chép thông tin người ra vào địa bàn để kịp thời quản lý.

Điển hình như xã Đại Hưng đã thành lập 8 chốt kiểm soát, dựng lều bạt dã chiến trực 24/24 giờ để kiểm soát dịch bệnh; xã Phùng Xá đã thành lập 5 chốt kiểm soát và một đội xe tuyên truyền lưu động; xã An Mỹ cũng đã sử dụng máy đo thân nhiệt đối với tất cả các trường hợp ra vào địa bàn xã.

huyen my duc tuyen truyen phong chong dich thong qua cac chot kiem soat
Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã phát huy hiệu quả trong việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng (Ảnh: Đoàn thanh niên Phùng Xá)

Việc thành lập các chốt kiểm soát phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã, thị trấn nhận được sự ủng hộ, hợp tác của người dân, giúp nhân dân nâng cao hơn ý thức phòng, chống dịch bệnh mỗi khi ra đường. Qua tuyên truyền, các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không cần thiết đã thực hiện việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Để công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao nhất, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trực tiếp kiểm tra các chốt kiểm soát dịch. Đồng thời, lãnh đạo huyện tặng quà, chia sẻ những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ và yêu cầu các điểm chốt khắc phục khó khăn, tiếp tục tập trung quyết tâm cao độ, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đảm bảo trực 24/24h kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, trở thành những “pháo đài ” tuyến phòng thủ vững chắc để ngăn chặn dịch bệnh.

P.V

Nguồn :