M
20:50 | 04/03/2020

Huyện Hoài Đức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hoài Đức đã và đang phối hợp với các lực lượng chức năng, chuyên môn tổng rà soát, giám sát người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn.

huyen hoai duc kiem tra cong tac phong chong dich covid 19 Huyện Hoài Đức cần ưu tiên lựa chọn những cán bộ trẻ, có năng lực
huyen hoai duc kiem tra cong tac phong chong dich covid 19 Tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm do virus Corona
huyen hoai duc kiem tra cong tac phong chong dich covid 19 Xây dựng huyện Hoài Đức phát triển toàn diện, bền vững

Theo thống kê của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Hoài Đức, trên địa bàn huyện hiện có 915 người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn (gồm 823 người Hàn Quốc, 49 người Trung Quốc, 23 nguời Mỹ, 4 người Nhật Bản và 16 người Thái Lan), tập trung chủ yếu tại các khu chung cư, khu công nghiệp.

Riêng tại Khu đô thị Spendora xã An Khánh có 756 người, trong đó số trường hợp đang được cách ly tại hộ gia đình do trở về từ các nước có dịch là 62, số trường hợp đã hết thời gian cách ly là 4.

Qua theo dõi, tất cả các trường hợp trên hiện tình trạng sức khỏe bình thường, không xuất hiện các triệu chứng của bệnh.

huyen hoai duc kiem tra cong tac phong chong dich covid 19
UBND huyện Hoài Đức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chung cư Spendora. (Ảnh: Phượng Nguyễn)

Tại buổi làm việc với Ban quản trị Khu đô thị Spendora, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường đặc biệt lưu ý Ban quản lý các tòa nhà chung cư cần tiếp tục duy trì tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt phải kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra vào.

Theo đó, khi các cư dân khi đi ra ngoài và quay trở về cần phải đeo khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt theo đúng quy định...

Đại diện UBND huyện cũng đề nghị Ban quản lý chung cư mời thêm các phiên dịch viên tiếng Hàn phối hợp với các bên liên quan để nắm rõ danh sách người nước ngoài, đồng thời tuyên truyền, tạo đồng thuận và thực hiện triệt để các giải pháp phòng chống dịch mà chính quyền đề ra.

Đối với các trường hợp cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi ở cần được thông báo công khai, minh bạch để dân cư phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài công tác giám sát chặt chẽ người nước ngoài đến địa phương và người Việt Nam đi từ vùng dịch về nước hoặc đi qua vùng dịch, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền thông phòng chống dịch. Đến nay, huyện đã in và tiến hành phát 105.000 nghìn tờ rơi bằng các thứ tiếng: Tiếng Việt, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc… để tuyên tuyền rộng rãi về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng dân cư. 

Trong thời gian tới, huyện Hoài Đức tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống dịch Covid-19. Đó là tăng cường truyền thông, tuyên truyền; tiếp tục tổ chức giám sát, cách ly chặt chẽ những người đi về từ vùng dịch, các nước có dịch và những người có tiền sử tiếp xúc với người bệnh. Tiếp tục triển khai vệ sinh khử khuẩn tại các trường học, cơ quan, đơn vị, các khu vực công cộng và tại khu dân cư.

Đặc biệt, tại các địa phương có người nước ngoài sinh sống, huyện yêu cầu lãnh đạo xã, các ban ngành, đoàn thể chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. Chủ động rà soát cơ số thuốc, vật tư y tế, phòng cách ly tập trung, đề phòng khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch.

AT

Nguồn :