M
30/01/2020 21:38

Huyện Hoài Đức hưởng ứng và phát động "Tết trồng cây"

(LĐTĐ) Trong không khí của những ngày đầu xuân, sáng nay 30/1 (tức mùng 6 Tết Canh Tý 2020), huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phát động Tết trồng cây nhớ lời Bác Hồ dạy.

huyen hoai duc huong ung va phat dong tet trong cay Sớm đưa Hoài Đức trở thành quận
huyen hoai duc huong ung va phat dong tet trong cay Xây dựng huyện Hoài Đức phát triển toàn diện, bền vững
huyen hoai duc huong ung va phat dong tet trong cay Ngọt ngào hương vị ngày xuân

Những năm qua, trong bối cảnh tình trạng ỗ nhiễm, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân cùng với việc đẩy mạnh đô thị hóa thì việc trồng cây, bảo vệ môi trường luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với sự phát triển toàn diện, bền vững của huyện.

Hàng năm, huyện Hoài Đức luôn thực hiện tốt kế hoạch trồng cây, mỗi năm lại có thêm hàng chục nghìn cây xanh các loại được trồng, góp phần tạo dựng cảnh quan môi trường sống trong lành, xanh - sạch - đẹp.

huyen hoai duc huong ung va phat dong tet trong cay
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức hưởng ứng và phát động "Tết trồng cây".

Năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy - UBND Thành phố Hà Nội; huyện Hoài Đức đã tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và chào xuân mới Canh Tý năm 2020. Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tiến hành trồng cây trong buổi lễ phát động tại khuôn viên Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao huyện.

Huyện cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của việc trồng cây xanh gắn với bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm nhẹ thiên tai, chống biến đổi khí hậu toàn cầu song song với các tiêu chí khác trong nhóm các tiêu chí xanh, sạch, đẹp văn minh đô thị.

Việc trồng cây phải đảm bảo quy hoạch, tiêu chuẩn, chủng loại cây phù hợp từng khu vực, từng tuyến đường, từng cơ quan, đơn vị và trong các hộ gia đình. Duy trì và phát triển một số giống cây ăn quả có chất lượng cao như: cam canh, bưởi diễn, bưởi đường Quế Dương, nhãn chín muộn… để phát triển kinh tế hộ gia đình cũng như bảo tồn các giống cây đặc sản, quý hiếm của địa phương.

Có thể nói, trong những năm qua, phong trào hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” luôn được cán bộ, nhân dân huyện Hoài Đức hưởng ứng, duy trì và không ngừng phát triển. Đây chính là tiền đề để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng huyện Hoài Đức phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, đặc biệt là đáp ứng các tiêu chí huyện Hoài Đức trở thành Quận vào năm 2020.

Tuấn Dũng

Nguồn :