M
17/04/2020 17:39

Huyện Gia Lâm hỗ trợ gần 1000 hộ cận nghèo và người mắc bệnh hiểm nghèo vượt khó

(LĐTĐ) Mới đây, huyện Gia Lâm đã tổ chức 6 đoàn công tác đi thăm, tặng quà hỗ trợ cho các hộ cận nghèo, các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo vượt khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp.    

gia lam 876 suat qua ho tro cac ho can ngheo va nguoi mac benh hiem ngheo vuot kho Gia Lâm hỗ trợ Mê Linh 100 triệu đồng để phòng, chống dịch Covid- 19
gia lam 876 suat qua ho tro cac ho can ngheo va nguoi mac benh hiem ngheo vuot kho Gia Lâm đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
gia lam 876 suat qua ho tro cac ho can ngheo va nguoi mac benh hiem ngheo vuot kho Gia Lâm: Hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2020

Theo đó, các đoàn công tác đã thăm, tặng quà cho 671 hộ cận nghèo, các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 19 xã, thị trấn. Mỗi suất quà cho một hộ gia đình gồm 20kg gạo, 50 quả trứng gà và 500 nghìn đồng.

Tổng số quà tặng được trao trong đợt này là 13,420 kg gạo, 33.550 quả trứng gà và trên 309 triệu đồng tiền mặt.

gia lam 876 suat qua ho tro cac ho can ngheo va nguoi mac benh hiem ngheo vuot kho
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh trao quà hỗ trợ cho các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

Toàn bộ số nhu yếu phẩm và kinh phí trên là sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước đó, huyện Gia Lâm cũng đã trao 205 xuất quà cho các hộ cận nghèo thuộc 3 xã Trung Mầu, Lệ Chi và Dương Quang.

Như vậy, đến thời điểm này huyện Gia Lâm đã thực hiện hỗ trợ cho 876 hộ cận nghèo, các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện, góp phần giúp các gia đình vượt qua khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19.

Đây không chỉ là tấm lòng, sự quan tâm dành hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn giữa đại dịch mà còn thể hiện sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Gia Lâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

P.Diệp

Nguồn :