M
23:34 | 13/11/2019

Huyện Chương Mỹ: Hội Nông dân hỗ trợ hội viên nghèo xây, sửa nhà

(LĐTĐ) Vừa qua, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, Hội Nông dân xã Thụy Hương đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình hội viên nông dân Ngô Đình Tuyên, thôn Phú Bến, xã Thụy Hương xây, sửa nhà xuống cấp.

hoi nong dan chuong my ho tro 2 hoi vien ngheo xay sua nha Trích quỹ “hạt thóc vàng” hỗ trợ hội viên nghèo xây nhà
hoi nong dan chuong my ho tro 2 hoi vien ngheo xay sua nha Hội Nông dân huyện Chương Mỹ: Tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn
hoi nong dan chuong my ho tro 2 hoi vien ngheo xay sua nha Hội Nông dân Chương Mỹ: Xuất sắc hoàn thành vượt kế hoạch 17 chỉ tiêu thi đua

Ông Ngô Đình Tuyên, sinh năm 1947, thuộc hộ gia đình hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Thụy Hương. Bản thân ông Tuyên bị tai biến, liệt chi suốt 10 năm nay. Vợ chồng người con trai của ông lại đông con, làm nghề tự do nên thu nhập thấp, không có đủ kinh phí để xây, sửa nhà ở đã xuống cấp nhiều năm nay.

huyen chuong my hoi nong dan ho tro hoi vien ngheo xay sua nha
Hội Nông dân huyện Chương Mỹ trao quà cho gia đình hội viên Ngô Đình Tuyên. (Ảnh: Lan Oanh)

Số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ trên được Hội Nông dân huyện Chương Mỹ trích từ Quỹ hạt thóc vàng, tuy không nhiều nhưng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của toàn thể trên 25.000 hội viên nông dân trong huyện. Đồng thời góp phần chung sức cùng các cấp, các ngành chăm lo cho hộ nghèo.

Được biết, để giúp đỡ hội viên nông dân Ngô Đình Tuyên xây, sửa nhà xuống cấp với tổng kinh phí dự toán 130 triệu đồng, huyện Chương Mỹ và xã Thụy Hương đã hỗ trợ 38 triệu đồng. Số tiền còn lại do anh em, dòng họ, một số phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện, của xã và một số doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ. Riêng Hội Nông dân xã Thụy Hương giúp đỡ 14 ngày công.

Nhờ vậy đến nay, ngôi nhà của ông Ngô Đình Tuyên đã được xây mới trên diện tích 50m2, đảm bảo đời sống sinh hoạt của ông Tuyên và con cháu. Trong thời gian tới, xã Thụy Hương tiếp tục vận động, kêu gọi ủng hộ giúp ông Tuyên và gia đình hoàn thiện tiếp các công trình phụ trợ của ngôi nhà.

Thông qua việc duy trì và phát triển nguồn Quỹ hạt thóc vàng nhiều năm qua Hội Nông dân huyện Chương Mỹ đã đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa hàng năm và đã giúp cho trên 33 hội viên xây, sửa nhà ở và phát triển kinh tế thoát nghèo.

Tính riêng 9 tháng năm 2019, Hội đã trao tặng 32 suất với tổng số 16 triệu đồng cho các hội viên thuộc gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) và ủng hộ đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết 5 triệu đồng.

Trước đó vào chiều 25/10, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện - Đồng chí Nguyễn Văn Úy, Ủy viên thường trực Ban thường vụ Hội cũng đã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Nam Phương Tiến tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho gia đình hội viên nông dân Nguyễn Tất Năng, thôn Nam Sơn, xã Nam Phương Tiến.

Ông Nguyễn Tất Năng thuộc hộ gia đình hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Ông là bộ đội về phục viên, năm nay đã 65 tuổi. Vợ ông đã chết cách đây hơn 10 năm.

Nhiều năm vất vả chăm lo và xây dựng gia đình cho 4 người con nên ông rất khó khăn về kinh tế, phải ở trong ngôi nhà 3 gian cấp 4 đã xuống cấp. Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và Hội nông dân huyện Chương Mỹ, ông Năng đã có đủ kinh phí để sửa nhà.

Minh Khuê

Nguồn :