M
03/01/2020 17:36

Huyện Chương Mỹ: Chăm lo toàn diện cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác, hầu hết các chỉ tiêu trong năm đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

lien doan lao dong huyen chuong my cham lo toan dien cho nguoi lao dong Tặng 9 suất quà cho đoàn viên khối giáo dục có hoàn cảnh khó khăn
lien doan lao dong huyen chuong my cham lo toan dien cho nguoi lao dong Chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động
lien doan lao dong huyen chuong my cham lo toan dien cho nguoi lao dong Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Đây là những thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020, do LĐLĐ huyện Chương Mỹ vừa tổ chức mới đây.

Thực hiện chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, năm 2019, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

lien doan lao dong huyen chuong my cham lo toan dien cho nguoi lao dong

Công đoàn xã Đại Yên được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong đó, công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động luôn được LĐLĐ huyện quan tâm và chú trọng. Cụ thể, đã có 100% công đoàn khối hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, 83% công đoàn khối doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động. LĐLĐ huyện còn hướng dẫn các công đoàn cơ sở xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, ban hành quy chế đối thoại tại doanh nghiệp.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã ký 1 chương trình phối hợp với công ty Cổ phần Sữa Quốc tế về thực hiện chương trình bán hàng giảm giá “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động”. Đã có 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn được hưởng lợi ích từ chương trình này. Tổ chức thành công “Tết Sum vầy”, tặng quà 219 suất quà và 231 vé xe cho công nhân viên chức lao động xa quê được về quê đón Tết với tổng số tiền trên 170 triệu đồng; Thăm, tặng 14 suất quà cho đoàn viên công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

Nhân dịp Tết Trung thu, LĐLĐ huyện tặng 40 suất quà cho các cháu thiếu nhi vượt khó học giỏi tại 4 xã là Đông Sơn, Trần Phú, Hoàng Diệu, Tiên Phương. Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình cho 210 lượt đoàn viên công đoàn vay vốn với số tiền 4.200.000.000đồng. Tiếp tục ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn năm 2019 được 167.520.000đồng đạt 100%.

Song song với đó, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động được Liên đoàn lao động huyện chú trọng; tình hình tư tưởng công nhân viên chức lao động ổn định, mối quan hệ giữa chủ sử dụng lao động và người lao động cơ bản được giữ vững, đảm bảo hài hòa, ổn định. In ấn và xuất bản cuốn Lịch sử Công đoàn huyện Chương Mỹ, giai đoạn 1945 - 2019.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện tổ chức đợt thi đua cao điểm 90 ngày trong công nhân viên chức lao động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) đạt hiệu quả thiết thực; Chỉ đạo 203 công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao với tổng số 5.780 đoàn viên tham gia và tổ chức Hội thao công nhân viên chức lao động tại 5 Cụm trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, năm 2019, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã tổ chức tuyên truyền, vận động kết nạp 484/400 đoàn viên mới đạt 121%, vận động thành lập và tổ chức ra mắt 06/06 Công đoàn cơ sở đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức 8 lớp tập huấn cho 1.400 cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức lao động về công tác Tài chính Công đoàn, công tác nữ công và thực hiện Cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa Công nghiệp trong công nhân viên chức lao động Thủ đô, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2019.

Với những kết quả đã đạt được trong hoạt động công đoàn năm 2019, tại hội nghị, Công đoàn xã Đại Yên đã được nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn xã Đông Sơn được nhận cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn lao động thành phố. 22 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc cũng đã được nhận Bằng khen, giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố, Ủy ban nhân dân huyện và LĐLĐ huyện Chương Mỹ.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến, Chủ tịch LLĐLĐ huyện Chương Mỹ đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động năm 2020 tới cán bộ, đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

Phong trào thi đua được phát động theo 2 đợt. Đợt 1 từ tháng 1/1/2020 đến 30/6/2020 với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh - Mừng sinh nhật Bác”. Đợt 2 từ 1/7/2020 đến 31/12/2020 với chủ đề “Chào mừng Đại hội thi đua yêu nước và Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Minh Khuê

Nguồn :