M
15:53 | 12/10/2019

Huyện Ba Vì: Liên tục nhiều năm vượt chỉ tiêu hiến máu

(LĐTĐ) Năm 2019, huyện Ba Vì được thành phố Hà Nội giao chỉ tiêu hiến máu là 1.600 đơn vị máu. Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp của huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền đến các tình nguyện viên để họ cùng tham gia ủng hộ phong trào ý nghĩa này. Bên cạnh đó là sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể trong công tác hiến máu.  

Nỗ lực để ‘về đích’ nông thôn mới đúng hẹn
Ba Vì sẽ có 19/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
Huyện Ba Vì phấn đấu có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Phát huy kết quả đạt được, 9 tháng đầu năm 2019, huyện Ba Vì đã tổ chức 24 cuộc hiến máu, có hơn 4.000 tình nguyện viên đã tham gia đăng ký hiến máu. Kết quả toàn huyện đã thu được 3.344/1.600 đơn vị máu, đạt 209%, vượt 109% chỉ tiêu kế hoạch Thành phố giao cho huyện.

Tiêu biểu các xã làm tốt là Cẩm Lĩnh; Ba Trại; Phú Châu; Cam Thượng; Yên Bài; Tản Hồng; Phú Phương; Phong Vân; Vật lại; Tản Lĩnh…..trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương I. Trong số các tình nguyện viên tham gia hiến máu năm nay có rất nhiều tình nguyện viên đã nhiều lần tham gia hiến máu như: Nguyễn Minh Đức xã Cổ Đô 17 lần hiến máu, anh Chi Ngọc Bình xã Thái Hòa 11 lần hiến máu, anh Phùng Văn Nam ở Thị trấn Tây Đằng 8 lần hiến máu. Nhiều gia đình có có nhiều thành viên cùng hiến máu.

huyen ba vi lien tuc nhieu nam vuot chi tieu hien mau

Phong trào hiến máu thu hút sự quan tâm của người dân. Ảnh: Hồng Đạt

Với kết quả này, gần 10 năm nay huyện Ba Vì luôn vượt chỉ tiêu hiến máu thành phố giao. Được biết, 3 tháng cuối năm, huyện Ba Vì sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động đến các tầng lớp nhân dân và các nhà quản lý, lãnh đạo về công tác hiến máu tình nguyện.

Đôn đốc một số đơn vị, ngành giáo dục tiếp tục tham gia hiến máu đảm bảo đẩy mạnh phong trào trong toàn huyện Ba Vì. Tăng cường tổ chức hiến máu tuyến cơ sở xã, thị trấn, nhằm giảm tải sự đi lại, tránh ùn tắc, bớt khó khăn cho người hiến máu.

Hồng Đạt

Nguồn :