M
14:00 | 17/11/2019

Huyện Ba Vì: Cụm thi đua khối doanh nghiệp tổng kết hoạt động

(LĐTĐ) Mới đây, Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, gồm 55 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019.  

cum thi dua khoi doanh nghiep tong ket hoat dong Trang bị kiến thức, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn
cum thi dua khoi doanh nghiep tong ket hoat dong Hoạt động đối thoại đi vào chiều sâu, thực chất
cum thi dua khoi doanh nghiep tong ket hoat dong Đưa pháp luật vào cuộc sống từ hoạt động hòa giải ở cơ sở

Theo đó, trong năm 2019, các công đoàn cơ sở trong Cụm thi đua số 4 khối doanh nghiệp đã phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; chính sách pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, tổ chức phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

huyen ba vi cum thi dua khoi doanh nghiep tong ket hoat dong

Các đại biểu tham gia tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Ảnh: Phùng Thiện

Tết Kỷ Hợi năm 2019, mặc dù kinh tế tiếp tục diễn biến khó lường, tình hình việc làm và thu nhập của người lao động gặp nhiều khó khăn… Nhưng với phương châm không để đoàn viên công đoàn nào có hoàn cảnh khó khăn không có Tết, do vậy Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã phối hợp chủ sử dụng lao động tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng, Mừng xuân” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn, thiết thực bằng nhiều hình thức.

Cụ thể như, quan tâm chăm lo, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động của doanh nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách; hỗ trợ vé tàu, xe cho đoàn viên, công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết. Phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt chính sách tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị.

Căn cứ vào những kết quả đạt được của các công đoàn cơ sở, Cụm thi đua số 4 đã bình xét và đề nghị cấp trên xét khen thưởng cho 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Trong công tác khen thưởng, năm 2019, Cụm thi đua đã có nhiều nội dung đổi mới để nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Quy trình xét khen thưởng được thực hiện đúng quy định, công khai, dân chủ, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thành tích.

Phùng Thiện

Nguồn :