M
22:24 | 21/03/2020

Huyện Ba Vì chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid -19

(LĐTĐ) Trong công tác phòng dịch Covid -19 tại huyện Ba Vì, tính đến thời điểm này các cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Đáng chú ý, trước những diễn biến mới và phức tạp về dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra hiện nay, cán bộ và nhân dân huyện Ba Vì đã chủ động nâng cao ý thức và cùng vào cuộc để phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

huyen ba vi chua ghi nhan truong hop mac benh covid 19 Kỳ cuối: Chống dịch Covid-19, lạc quan nhưng không chủ quan!
huyen ba vi chua ghi nhan truong hop mac benh covid 19 Tung tin sai về dịch bệnh, một thanh niên tại Ba Vì bị xử phạt
huyen ba vi chua ghi nhan truong hop mac benh covid 19 Nắm tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại huyện Ba Vì

Cụ thể, với công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Ba Vì, cấp ủy, chính quyền các cấp đã khéo léo huy động sự vào cuộc của người dân trên địa bàn huyện.

Huyện đã thành lập 02 Đội đáp ứng nhanh phòng dịch và 01 Tổ phòng chống dịch cơ động. Huyện đã chủ động thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở, trang thiết bị cần thiết khi có diễn biến mới xảy ra.

huyen ba vi chua ghi nhan truong hop mac benh covid 19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều cuộc họp, quán triệt cán bộ và nhân dân cùng nâng cao ý thức phòng dịch. 

Huyện cũng thực hiện 06 đợt khử khuẩn, tiêu độc môi trường. Riêng với công tác điều tra, giám sát, cách ly, toàn huyện Ba Vì hiện có 616 người đến hoặc đi từ nước ngoài, các trường hợp đã lẫy mẫu xét nghiệm đều âm tính. Huyện đã ra quyết định cách ly 49 trường hợp và có 106 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Song song với công tác phòng chống dịch, huyện cũng tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tập trung duy trì các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với ngành Giáo dục và đào tạo, công tác khử khuẩn tại các trường học được tổ chức thường xuyên. Ngành cũng chỉ đạo các nhà trường triển khai công tác dạy học và hướng dẫn học sinh làm bài tập qua môi trường mạng internet để học sinh không bị quên kiến thức và tránh lãng phí thời gian nghỉ.

Đáng chú ý, thời gian qua huyện Ba Vì cũng có nhiều nỗ lực trong đấu tranh đưa tin sai về Covid- 19. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, Công an huyện Ba Vì đã lập hồ sơ xử lý nhiều trường hợp cá nhân có hành vi đăng tin, bài sai sự thật về dịch bệnh.

huyen ba vi chua ghi nhan truong hop mac benh covid 19
Phun thuốc khử khuẩn và tổ chức phòng dịch trên địa bàn huyện Ba Vì. 

Ngoài việc yêu cầu các cá nhân gỡ các bài viết sai sự thật, viết cam kết không tái phạm, một số trường hợp đã bị xử phạt hành chính theo quy định tại Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong thời gian tiếp theo, huyện Ba Vì đề nghị người dân trên địa bàn cần cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết của bản thân và bị các đối tượng xấu lợi dụng…

Trong trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, người dân cần thông báo ngay với cơ quan Công an xã, thị trấn nơi xảy ra vụ việc, để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đ.L

Nguồn :