M
16/04/2020 20:49

Huyện Ba Vì cần tập trung mọi nguồn lực vào phát triển nông nghiệp

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu huyện Ba Vì tăng cường rà soát việc tái đàn, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, tập trung mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới và hình thành các vùng sản xuất chuyên canh; phấn đấu tăng trưởng nông nghiệp của huyện đạt 5-6%. 

huyen ba vi can tap trung moi nguon luc vao phat trien nong nghiep Thành phố Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19
huyen ba vi can tap trung moi nguon luc vao phat trien nong nghiep Đề xuất rút ngắn thời gian làm thủ tục mua nhà ở xã hội
huyen ba vi can tap trung moi nguon luc vao phat trien nong nghiep Hà Nội đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp tìm giải pháp ứng phó với dịch Covid-19

Sáng 16/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Vương Đình Huệ chủ trì làm việc với huyện Ba Vì về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ huyện và định hướng phát triển toàn diện cho huyện trong thời gian tới.

huyen ba vi can tap trung moi nguon luc vao phat trien nong nghiep
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao tặng huyện Ba Vì 15 căn nhà "Đại đoàn kết" trị giá 450 triệu đồng

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, bám sát các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, huyện Ba Vì đã triển khai nghiêm túc, bài bản, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Về đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Ba Vì đã chỉ đạo tổ chức xong đại hội 462/462 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; hoàn thành tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, bảo đảm chất lượng, yêu cầu. Đến nay, 100% cấp ủy Đảng cơ sở trực thuộc đã xây dựng xong văn kiện đại hội và gửi xin ý kiến các cơ quan, đơn vị.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho ý kiến về phương hướng, cơ cấu, dự kiến phương án nhân sự của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Huyện ủy cũng đã chuẩn bị các nội dung phục vụ tổ chức Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ huyện bảo đảm tiến độ, chất lượng; trong đó, đã hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị, dự kiến phương án nhân sự cấp ủy, các chức danh lãnh đạo cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh giá, Ba Vì là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, nhất là nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch.

Về nhiệm vụ trong những năm tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện Ba Vì cần sớm xây dựng vùng quy hoạch trọng điểm, nhất quy hoạch về du lịch để phát triển mạnh hơn lĩnh vực này. Cùng với đó, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp và phấn đấu tăng trưởng từ 5-6%. Để làm được, huyện cần tăng cường rà soát việc tái đàn, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, tập trung mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới và hình thành các vùng sản xuất chuyên canh. Trong quá trình phát triển, huyện cần gắn với bảo vệ môi trường.

huyen ba vi can tap trung moi nguon luc vao phat trien nong nghiep
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Nhấn mạnh tiềm năng du lịch của Ba Vì đặc sắc, không phải tỉnh, thành nào cũng có, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với huyện tháo gỡ khó khăn, giải quyết những vướng mắc liên quan đến các dự án du lịch cụ thể trên địa bàn. Bên cạnh đó, huyện Ba Vì tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư phát triển toàn diện lĩnh vực du lịch, trước hết là hạ tầng du lịch.

Là huyện đặc thù có nhiều di tích gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5/2020 là kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người, Ba Vì phải coi đây là cơ hội để phát huy các phong trào thi đua, quảng bá, tuyên truyền để tạo điểm nhấn thu hút phát triển du lịch. Trước mắt, huyện cần làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để có hướng dẫn tổ chức sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo các sở, ban, ngành thành phố theo chức năng, nhiệm vụ làm việc cụ thể với huyện để xử lý dứt điểm 8 vụ việc phức tạp trên địa bàn, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo; rà soát, chủ động chuẩn bị phương án nhân sự lãnh đạo chủ chốt ở các tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 6 xã đang khó khăn. Cùng với đó, huyện Ba Vì cần tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện Văn kiện Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ huyện bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao tặng huyện Ba Vì 15 căn nhà "Đại đoàn kết" trị giá 450 triệu đồng; hỗ trợ huyện 3 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn trên địa bàn, trong đó có các học sinh Trường Dân tộc nội trú huyện Ba Vì.

Hoàng Phúc

Nguồn :