M
09:11 | 30/11/2016

Tháng Công nhân 2017:

Hướng tới “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải vừa ký ban hành Kế hoạch Tổ chức Tháng Công nhân năm 2017. Theo đó, các hoạt động hướng tới đều nhằm thực hiện tốt năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” với mục tiêu: Mọi người lao động (NLĐ) đều có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

huong toi quyen loi dam bao phuc loi tot hon Tháng Công nhân 2017: Tổ chức các hoạt động để “cảm ơn” NLĐ
huong toi quyen loi dam bao phuc loi tot hon CNVCLĐ huyện Phú Xuyên làm theo lời Bác

Theo đó, các cấp CĐ cần cụ thể hóa chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ do Tổng LĐLĐVN đã ký với các đối tác: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Tổng Công ty Lương thực miền Bắc; Liên hiệp các hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh; Công ty cổ phần viễn thông FPT; Hiệp hội du lịch CĐ Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim; Tổng Công ty Viễn thông MobiFone để triển khai các lợi ích cho đoàn viên CĐ; chủ động làm việc, phối hợp với các đối tác khác trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên CĐ.

huong toi quyen loi dam bao phuc loi tot hon
Chăm lo đời sống NLĐ tại KCN-CX là ưu tiên hàng đầu của lãnh đạo Tổng LĐLĐVN trong Tháng Công nhân. Ảnh: B.D

Các cấp CĐ cần đề xuất tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng LĐ với NLĐ nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, cấp bách trong đoàn viên CĐ, CNVCLĐ.

Tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về LĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể phục vụ CNLĐ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất; giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ.

Đồng thời, Tổng LĐLĐVN cũng đề nghị Ban Chấp hành CĐ cơ sở căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của NLĐ; rà soát thỏa ước lao động tập thể; đề xuất, thương lượng với người sử dụng LĐ cam kết để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2016; phối hợp với người sử dụng LĐ triển khai các hoạt động thiết thực phục vụ lợi ích tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ như: Tổ chức Gameshow “Giờ thứ 9” tạo sân chơi lành mạnh cho NLĐ, đồng thời giúp NLĐ nâng cao kiến thức về chính sách, pháp luật.

Ngoài ra, Ban Chấp hành CĐCS đề xuất với người sử dụng LĐ tổ chức hoạt động “cảm ơn” NLĐ, xem họ là thành viên “hữu cơ” để doanh nghiệp phát triển, thể hiện sự ghi nhận đóng góp quan trọng của NLĐ đối với doanh nghiệp, địa phương, xã hội; động viên NLĐ gắn bó lâu dài, bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Bảo Duy

Nguồn :