CĐ Viên chức Thành phố Hà Nội:

Hơn 300 CBCCVCLĐ hiến máu tình nguyện

Sáng nay, (8/6) Công đoàn (CĐ) Viên chức Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017.
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cán bộ nhân viên khách sạn Hanoi Daewoo tham gia hiến máu
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cần sự chung tay của cộng đồng
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Cán bộ, đoàn viên BHXH Hà Nội tham gia hiến máu cứu người
soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017 Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong

Hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội về triển khai, tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017, thiết thực hướng tới ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

“Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 thu hút sự tham gia tích cực, trách nhiệm của hơn 300 CBCCVCLĐ của các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố. Không ít người trong số họ đã tham gia hiến máu nhiều lần.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội, CĐ Viên chức TP Hà Nội và đại biểu cấp trên thăm hỏi, động viên CBCCVCLĐ tham gia hiến máu

Có mặt từ sớm khi mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn còn đang tiến hành công tác chuẩn bị, anh Nguyễn Ngọc Hùng, cán bộ Quỹ đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và nhất là được sự tuyên truyền của các cơ quan, đoàn thể, anh Hùng đã hiểu được tình trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quý đến mức nào đối với sự sống của người bệnh đồng thời cũng thấm thía sâu sắc ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, anh luôn sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào có cơ hội và đây đã là lần hiến máu tình nguyện thứ 10 của anh.

“Qua nhiều lần tham gia hiến máu, tôi nhận thấy hiến máu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tốt, nhất là về mặt tinh thần. Giống như những lần tham gia hiến máu trước, lần này, tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm nhỏ bé của mình đối với xã hội. Chắc chắn tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa”- anh Nguyễn Ngọc Hùng khẳng định.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Anh Nguyễn Ngọc Hùng- cán bộ Quỹ Đầu tư phát triển TP Hà Nội phấn khởi khi được tham gia hiến máu

Trong khi anh Nguyễn Ngọc Hùng và nhiều CBCCVCLĐ khác đã hiến máu nhiều lần thì với chị Ngô Thị Hiên- cán bộ Nhà hát múa rối Thăng Long, đây là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu. “Là một cán bộ công chức, viên chức, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội, nhất là trong việc cứu người, bởi vậy, ngay khi BCH CĐ cơ quan triển khai chương trình, tôi đã tình nguyện đăng ký tham gia. Lúc đầu, tôi cảm thấy khá hồi hộp nhưng khi hiến máu xong, tôi thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc khi đã tiếp thêm hy vọng sống cho những người bệnh”- chị Ngô Thị Hiên bộc bạch. Bày tỏ sự luyến tiếc bởi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội hiến máu trước đây vì lý do sức khỏe và con cái, song chị Hiên cũng khẳng định: “Chắc chắn, tôi sẽ tiếp tục hiến máu nếu có cơ hội”.

Tâm sự của anh Nguyễn Ngọc Hùng hay chị Ngô Thị Hiên cũng là tâm sự chung của mọi CBCCVCLĐ các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố khi tham gia hiến máu tình nguyện. Hầu hết mọi người đều phấn khởi vì được góp giọt máu của mình để cứu sống người khác.

Với bầu nhiệt huyết đó, trong vòng một buổi sáng, CĐ các CĐCS trực thuộc CĐ Viên chức Thành phố đã hiến 236 đơn vị máu. Các đơn vị máu thu được tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2017 của CĐ Viên chức Thành phố được chuyển về kho máu dự trữ của Thành phố để sử dụng khi người bệnh cần.

soi noi ngay hoi hien mau tinh nguyen nam 2017
Chị Ngô Thị Hiên- cán bộ Nhà hát múa rối Thăng Long tham gia hiến máu

Thay mặt lãnh đạo CĐ Viên chức Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao các tập thể, cá nhân thuộc CĐ Viên chức Thành phố đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua và đặc biệt hoan nghênh, biểu dương tinh thần hưởng ứng đầy trách nhiệm của hơn 300 CBCCVCLĐ đã tham gia hiến máu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần này.

Trong thời gian tới, với nhu cầu về số lượng, chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Viên chức Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, CBCCVCLĐ trong việc hiến máu tình nguyện, xác định đây là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của đoàn viên, CBCCVCLĐ; tích cực vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

(LĐTĐ) Những ngày đầu xuân, đặc biệt vào ngày rằm tháng Giêng, tại ngôi chùa đẹp và cổ xưa nhất Đông Nam Bộ nằm ngay điểm giáp hai tỉnh Đồng Nai ...
VinFast và U.S. Bank hợp tác cung cấp giải pháp cho thuê và vay mua xe tại Mỹ

VinFast và U.S. Bank hợp tác cung cấp giải pháp cho thuê và vay mua xe tại Mỹ

(LĐTĐ) Los Angeles, ngày 6/2/2023 giờ địa phương (tức 7/02 giờ Việt Nam), VinFast công bố lựa chọn Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp ...
Bình Dương: Phấn đấu xây dựng 18.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2023

Bình Dương: Phấn đấu xây dựng 18.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2023

(LĐTĐ) Trong năm 2023, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương phấn đấu xây dựng 18.000 căn nhà ở xã hội tương đương với 600.000 m2 sàn.
Các trung tâm đăng kiểm Đồng Nai vẫn quá tải

Các trung tâm đăng kiểm Đồng Nai vẫn quá tải

(LĐTĐ) Nguyên nhân dẫn đến các trung tâm đăng kiểm quá tải do lượng phương tiện tăng vọt, một số trung tâm đăng kiểm sai phạm phải ngưng hoạt động.
Vietnam Airlines nối lại đường bay tới Trung Quốc

Vietnam Airlines nối lại đường bay tới Trung Quốc

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng sẽ nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4 năm nay, qua đó khôi ...
Hà Nội tăng cường hỗ trợ phát triển thị trường lao động

Hà Nội tăng cường hỗ trợ phát triển thị trường lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 21/KH-UBND về việc hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết ...
Hà Tĩnh: 1.445 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ

Hà Tĩnh: 1.445 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ

(LĐTĐ) Sáng ngày 7/2, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023 tại 13 đơn vị huyện, thị trong toàn tỉnh.

Tin khác

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

Quảng Nam: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân 2023

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-TLĐ, ngày 1/12/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện và hướng dẫn các cấp Công đoàn toàn tỉnh tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề: "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức".
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Qua đó đã giúp đoàn viên, người lao động nắm rõ các quy định để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân và làm tròn bổn phận, nghĩa vụ đối với đơn vị, doanh nghiệp.
Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

Sôi nổi giải kéo co trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức giải kéo co công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

Phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua khen thưởng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất phát động, mới đây, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn đã phát động phong trào thi đua tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2023.
Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác nữ công

(LĐTĐ) Với đặc thù ngành Giáo dục có tỷ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) chiếm đa số, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung đổi mới công tác nữ công; lựa chọn nội dung, hình thức, phương pháp phù hợp để tổ chức hoạt động đảm bảo hiệu quả, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và huy động được đông đảo nữ CBGVNV tham gia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên chăm lo việc làm, nâng cao tay nghề và nhà ở cho người lao động

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, nhiệm vụ quan trọng trong công tác phối hợp giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam năm 2023 là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, khắc phục khó khăn do thiếu hụt đơn hàng, hợp đồng xuất khẩu hàng hóa, gắn với đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng nghề cho người lao động cũng như ưu tiên chăm lo nhà ở cho công nhân lao động với nhiều giải pháp khác nhau.
Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

Công đoàn, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

(LĐTĐ) Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng và Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thành phố tổ chức lễ ra quân trồng khoảng 3.000 cây xanh hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".
Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực, an tâm làm việc, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, doanh nghiệp.
Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm

(LĐTĐ) Chiều 27/1, Đoàn kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân, viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại Công ty Cổ phần Dụng cụ cơ khí xuất khẩu và LĐLĐ huyện Sóc Sơn. Cùng đi có đại diện Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động