M
24/06/2017 20:51

Hơn 140 người mất tích trong vụ lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc

Số người bị vùi lấp và mất tích trong vụ lở đất kinh hoàng xảy ra sáng nay (24/6) tại huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, của Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh và lên tới con số 141 người.

hon 140 nguoi mat tich trong vu lo dat khung khiep o trung quoc Đã có 200 người thiệt mạng trong vụ lở đất xảy ra tại Colombia
hon 140 nguoi mat tich trong vu lo dat khung khiep o trung quoc Trung Quốc: Lở đất sau trận bão Megi, 27 người chết và mất tích
hon 140 nguoi mat tich trong vu lo dat khung khiep o trung quoc
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường vụ lở đất. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoài ra, theo Tân Hoa Xã, còn 46 ngôi nhà đang bị vùi dưới đống đất đá.

Huyện Mậu hiện đã được đặt trong tình trạng cần cứu trợ thiên tai khẩn cấp với mức độ thiệt hại địa chất cấp I - cấp rất nghiêm trọng.

Theo thông tin mới nhất, ước tính hơn 500 nhân viên cứu hộ đã được cử tới vùng thiên tai, khẩn trương tổ chức công tác tìm kiếm người mất tích cùng sự hỗ trợ của nhiều phương tiện cơ giới.

Vụ sạt lở núi ở Tứ Xuyên là một trong những hậu quả của đợt mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại nhiều địa phương của Trung Quốc.

Theo giới chức địa phương, đây là vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng nhất tại đây kể từ sau thảm họa động đất năm 2008, cướp đi sinh mạng của 87.000 người./.

Theo Vietnam+

Nguồn :