M
22:13 | 01/11/2019

Hơn 100 đại biểu được tập huấn công tác dân số

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Lâm Đồng, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác Dân số trong tình hình mới và kĩ năng giao tiếp ứng xử trong thực hiên văn hóa công sở. Buổi tập huấn đã thu hút được hơn 100 đại biểu đến từ các đơn vị y tế các tỉnh Tây Nguyên đến tham dự.

hon 100 dai bieu duoc tap huan cong tac dan so Sa sút trí tuệ: Thảm họa về sức khỏe trong thế kỷ 21
hon 100 dai bieu duoc tap huan cong tac dan so Biểu dương 100 gia đình thực hiện tốt chính sách dân số, có con gái chăm ngoan, học giỏi
hon 100 dai bieu duoc tap huan cong tac dan so Niềm hạnh phúc mang tên “con gái một bề”

Phát biểu tại hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Thời gian qua, thành công của chính sách Dân số - Kế hoạch hóa giá đình đã hạn chế được bùng nổ dân số; hình thành cơ cấu dân số “vàng”; chất lượng dân số được nâng lên… qua đó tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ tài nguyên, môi trường nước ta.

hon 100 dai bieu duoc tap huan cong tac dan so
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Lan Anh).

Tuy nhiên, thách thức mới đã nảy sinh như: Mức sinh rất khác biệt giữa các vùng miền, giữa thành thị và nông thôn…mất cân bằng giới tính ở trẻ em đã ở mức nghiêm trọng, di dân diễn ra mạnh mẽ, giai đoạn già hóa dân số đang đến…

Với những thực trạng trên, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức buổi tập huấn công tác dân số trong tình hình mới, với hi vọng, qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn, mỗi công đoàn cơ sở sẽ được trang bị thêm những kiến thức cần thiết, thực tế để triển khai có hiệu quả hơn công tác dân số trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tân, Nguyên Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số thông tin về công tác dân số trong tình hình hiện nay và triển khai Nghị quyết 21/NQ – TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu còn được nghe Thạc sỹ, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam hướng dẫn việc triển khai giao tiếp ứng xử trong thực hiên văn hóa công sở ngành Y tế. Nội dung này góp phần để việc thực hiện tốt giao tiếp ứng xử trở thành nhu cầu tự thân của mỗi cán bộ y tế, từ đó bảo vệ mình trước vấn nạn bạo hành, bảo vệ thương hiệu của đơn vị và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Nguyễn Minh

Nguồn :