M
16/05/2020 15:44

Hơn 100 công nhân, viên chức, lao động quận Nam Từ Liêm hưởng ứng hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Vừa qua, tại ngày hội hiến máu tình nguyện "Những giọt máu hồng" hè 2020, hơn 100 công nhân, viên chức, lao động quận Nam Từ Liêm đã tích cực tham gia hưởng ứng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. 

hon 100 cong nhan vien chuc lao dong quan nam tu liem huong ung hien mau tinh nguyen Các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia hiến máu tình nguyện
hon 100 cong nhan vien chuc lao dong quan nam tu liem huong ung hien mau tinh nguyen Đoàn viên Công đoàn quận Hai Bà Trưng tham gia hiến máu tình nguyện
hon 100 cong nhan vien chuc lao dong quan nam tu liem huong ung hien mau tinh nguyen Nghĩa cử đẹp của người Hà Nội

Ngày hội hiến máu "Những giọt máu hồng" hè 2020 là một trong những hoạt động quan trọng nhằm hưởng ứng "Tháng nhân đạo" của quận Nam Từ Liêm.

hon 100 cong nhan vien chuc lao dong quan nam tu liem huong ung hien mau tinh nguyen
Ngày hội thu hút hơn 100 công nhân, viên chức, lao động quận Nam Từ Liêm đã tích cực tham gia hưởng ứng.

Ngày hội được tổ chức với sự phối hợp của các ban ngành trong quận như Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên, Công an, Phòng Giáo dục và đào tạo, đã huy động được đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn. Kết quả đã có tổng số 425 người đến đăng ký hiến máu và thu được 297 đơn vị máu đạt 84% kế hoạch.

Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết: Liên đoàn Lao động quận đã phát động phong trào hiến máu nhân đạo đến các Công đoàn cơ sở. Hoạt động này nhận được rất nhiều sự ủng hộ, quan tâm của các lãnh đạo doanh nghiệp cũng như đoàn viên và người lao động.

Tại Ngày hội, đã có 15 Công đoàn Cơ sở tham gia, tiêu biểu như: Cơ sở cai nghiện ma tuý số 5, Công ty Cổ phần Sông Đà 505, Công ty Cổ phần Fecon, Công ty TNHH SPI Việt Nam... Những giọt máu hồng đã được chia sẻ một cách thiết thực, ý nghĩa đã giúp ngành y tế và người bệnh có đủ máu an toàn và chất lượng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng hiện nay.

Được biết, hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Mỗi năm, nhờ tổ chức tốt hoạt động này, Liên đoàn Lao động quận đã đóng góp vào ngân hàng máu hàng trăm đơn vị máu phục vụ bệnh nhân.

Phương Bùi

Nguồn :