Hội Phụ nữ huyện Phú Xuyên đẩy mạnh học tập, làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Nỗ lực phòng, chống Covid-19 Huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử

Những năm qua, các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện Phú Xuyên đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội thực hiện nghiêm túc, bài bản, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của các cơ sở Hội, gắn với nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của chị em phụ nữ của các đơn vị, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nòng cốt và quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ, nhân rộng các điểm sáng để tạo được dấu ấn, lan toả trong các cấp Hội Phụ nữ của huyện.

Hàng năm, 100% các cơ sở Hội thực hiện ít nhất 2 hoạt động cụ thể tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức. Kết quả hàng năm, 100% cán bộ, trên 30.000 hội viên (đạt trên 90% hội viên phụ nữ) được hỗ trợ nâng cao kiến thức; được tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; trên 90% cán bộ, hội viên phụ nữ trở lên đạt 4 chuẩn mực Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”, phát huy các phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự Trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

100% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện tốt phong trào thi đua và cuộc vận động. Trong nhiệm kỳ 2021-2026, có 32.108/34.158 hộ gia đình đăng ký thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động đạt tỷ lệ 94%, kết quả hàng năm qua bình xét có từ 86% trở lên hộ gia đình hội viên đạt các tiêu chí của gia đình 5 không, 3 sạch. Các cấp Hội Phụ nữ trong toàn huyện đã giúp đỡ được 1.280 hộ/chỉ tiêu 1.000 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch (đạt 128% so với chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ).

Hội Phụ nữ huyện Phú Xuyên đẩy mạnh học tập, làm theo lời Bác
Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát)

Nhiệm kỳ 2016-2021, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là thời điểm cuối năm 2019 và trong năm 2020, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện cùng chung sức tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế bền vững. Khắc phục những khó khăn do tình hình thời tiết và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Xuyên đã không ngừng nỗ lực vươn lên, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, linh hoạt, sáng tạo, tăng cường đẩy mạnh và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, chủ động đăng ký các nội dung và chỉ tiêu thi đua cụ thể theo từng năm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Các hoạt động nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, Thủ đô và của Hội được các cấp Hội tổ chức hiệu quả, thiết thực với các hình thức, đa dạng, sinh động... Nhiều mô hình, cách làm hay được nhân rộng như: Xây dựng tủ sách phụ nữ, khuyến khích phụ nữ đọc và làm theo báo Hội, nuôi lợn nhựa tiết kiệm, tiết kiệm trong tiêu dùng và trong sinh hoạt hàng ngày, cải tiến lề lối làm việc, phối hợp tổ chức, triển khai hoạt động “Nâng bước em tới trường”, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được chị em phụ nữ các cơ sở Hội tham gia rất tích cực, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả, lan tỏa sâu rộng; các Chi hội Phụ nữ thôn, cụm dân cư đã phát động phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, với trên 5.734 lợn nhựa tiết kiệm, được số tiền 6,34 tỷ đồng cho chị em vay vốn phát triển kinh tế, thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo...

28/28 cơ sở Hội tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước”. Kết quả, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã giới thiệu được 1.558 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua khen thưởng được các cấp Hội triển khai kịp thời với những nội dung và hình thức triển khai phong phú, thiết thực, vừa có tác dụng biểu dương, động viên, khích lệ vừa có tác dụng thúc đẩy thi đua, tạo môi trường thuận lợi cho các tầng lớp phụ nữ phấn đấu học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phấn đấu trở thành những hạt nhân tích cực trong việc thực hiện chủ trương của huyện và Thành phố. Trong nhiệm kỳ đã có 128 tập thể, 308 cá nhân điển hình tiến trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các đợt thi đua đặc biệt của Hội và các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước và các dịp kỷ niệm của Hội.

Theo bà Trương Thanh Hưng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên: Phát huy truyền thống huyện anh hùng, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện nhiệt tình, hăng hái hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng giáo dục và rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”; thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” gắn với thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần quan trọng vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.

Thu Trang

Nên xem

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

Từ ngày 6/12, học sinh Trung học phổ thông ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4322/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế cùng UBND các quận, ...
Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

Chăm lo Tết là cách giữ chân người lao động trong bối cảnh thiếu lao động như hiện nay

(LĐTĐ) Chiều 2/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình công nhân, viên chức, lao động ...
Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động ...
Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

Xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong thời đại mới

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Tọa đàm “Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học” với sự tham dự của các chuyên ...
Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

Diễn đàn nông dân quốc gia: Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp

(LĐTĐ) Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Ba Đình, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông ...
Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

(LĐTĐ) Ngày 2/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus tổ chức lễ khai trương ...
Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

Đại học Anh Quốc Việt Nam: Quỹ học bổng trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

(LĐTĐ) Từ ngày 1/12/2021, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) cho năm học 2022 trị giá ...

Tin khác

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

(LĐTĐ) Tại Hội thảo “Thực trạng quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổ chức vừa qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đều đánh giá, trong quá trình xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị hóa tại Hà Nội, nhiều làng, xã tại các huyện ven đô đã và đang mất dần bản sắc truyền thống vốn có.
Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại các vùng trồng hoa ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối năm. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên người trồng hoa cũng nhiều lo âu, thấp thỏm hơn mọi năm. Tuy vậy, các nhà vườn vẫn động viên nhau thích ứng nhanh với hoàn cảnh thực tiễn để có một vụ hoa thành công.
Công khai, minh bạch để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

Công khai, minh bạch để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã ban hành đầy đủ hệ thống các văn bản, kế hoạch và chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các Chỉ số đánh giá về hiệu quả hoạt động của chính quyền. Tại các sở, ngành, quận, huyện, việc cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI được thực hiện với nhiều giải pháp.
Quận Tây Hồ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch

Quận Tây Hồ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy quận Tây Hồ đã chỉ đạo các đơn vị, các phường trên địa bàn tích cực chuẩn bị, triển khai nhanh chóng trạm y tế lưu động tại Trung tâm văn hóa phường và các phương án cần thiết trong phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Hiệu quả từ cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

Hiệu quả từ cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

(LĐTĐ) Những năm qua, cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” do Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phúc Thọ phát động đã được lan tỏa và phát huy hiệu quả, góp phần tạo nên những nét đẹp văn hóa tích cực trong cộng đồng.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

(LĐTĐ) Sáng nay (30/11), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề: “Đoàn kết, chung sức xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo; góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội; xây dựng huyện Thanh Trì phát triển lên quận”.
Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề "Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu", mới đây, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng nguồn lực, vật phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Quận Bắc Từ Liêm: Hoàn thành tốt các mục tiêu về kinh tế - xã hội năm 2021

Quận Bắc Từ Liêm: Hoàn thành tốt các mục tiêu về kinh tế - xã hội năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 27/11, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ quận để đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021.
Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt báo điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Báo Phụ nữ Thủ đô ra mắt báo điện tử và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

(LĐTĐ) Sáng nay (27/11), báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt phiên bản báo điện tử; đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; giao lưu gương điển hình “Phụ nữ Thủ đô Sáng tạo - Hội nhập - Kết nối thành công”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sôi nổi nghĩa cử hiến máu tình nguyện ở Khánh Thượng

Sôi nổi nghĩa cử hiến máu tình nguyện ở Khánh Thượng

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Vì, Ủy ban nhân dân xã Khánh Thượng phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021”.
Xem thêm
Phiên bản di động