Hội Phụ nữ huyện Phú Xuyên đẩy mạnh học tập, làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.
Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Nỗ lực phòng, chống Covid-19 Huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử

Những năm qua, các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện Phú Xuyên đã tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội thực hiện nghiêm túc, bài bản, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của các cơ sở Hội, gắn với nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của chị em phụ nữ của các đơn vị, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, nòng cốt và quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ, nhân rộng các điểm sáng để tạo được dấu ấn, lan toả trong các cấp Hội Phụ nữ của huyện.

Hàng năm, 100% các cơ sở Hội thực hiện ít nhất 2 hoạt động cụ thể tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức. Kết quả hàng năm, 100% cán bộ, trên 30.000 hội viên (đạt trên 90% hội viên phụ nữ) được hỗ trợ nâng cao kiến thức; được tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; trên 90% cán bộ, hội viên phụ nữ trở lên đạt 4 chuẩn mực Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”, phát huy các phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự Trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

100% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện tốt phong trào thi đua và cuộc vận động. Trong nhiệm kỳ 2021-2026, có 32.108/34.158 hộ gia đình đăng ký thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động đạt tỷ lệ 94%, kết quả hàng năm qua bình xét có từ 86% trở lên hộ gia đình hội viên đạt các tiêu chí của gia đình 5 không, 3 sạch. Các cấp Hội Phụ nữ trong toàn huyện đã giúp đỡ được 1.280 hộ/chỉ tiêu 1.000 hộ gia đình hội viên đạt tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch (đạt 128% so với chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ).

Hội Phụ nữ huyện Phú Xuyên đẩy mạnh học tập, làm theo lời Bác
Đại hội đại biểu phụ nữ xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát)

Nhiệm kỳ 2016-2021, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là thời điểm cuối năm 2019 và trong năm 2020, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện cùng chung sức tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế bền vững. Khắc phục những khó khăn do tình hình thời tiết và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Xuyên đã không ngừng nỗ lực vươn lên, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, linh hoạt, sáng tạo, tăng cường đẩy mạnh và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, chủ động đăng ký các nội dung và chỉ tiêu thi đua cụ thể theo từng năm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Các hoạt động nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, Thủ đô và của Hội được các cấp Hội tổ chức hiệu quả, thiết thực với các hình thức, đa dạng, sinh động... Nhiều mô hình, cách làm hay được nhân rộng như: Xây dựng tủ sách phụ nữ, khuyến khích phụ nữ đọc và làm theo báo Hội, nuôi lợn nhựa tiết kiệm, tiết kiệm trong tiêu dùng và trong sinh hoạt hàng ngày, cải tiến lề lối làm việc, phối hợp tổ chức, triển khai hoạt động “Nâng bước em tới trường”, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được chị em phụ nữ các cơ sở Hội tham gia rất tích cực, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Các cấp Hội Phụ nữ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả, lan tỏa sâu rộng; các Chi hội Phụ nữ thôn, cụm dân cư đã phát động phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm, với trên 5.734 lợn nhựa tiết kiệm, được số tiền 6,34 tỷ đồng cho chị em vay vốn phát triển kinh tế, thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo...

28/28 cơ sở Hội tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước”. Kết quả, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã giới thiệu được 1.558 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Công tác thi đua khen thưởng được các cấp Hội triển khai kịp thời với những nội dung và hình thức triển khai phong phú, thiết thực, vừa có tác dụng biểu dương, động viên, khích lệ vừa có tác dụng thúc đẩy thi đua, tạo môi trường thuận lợi cho các tầng lớp phụ nữ phấn đấu học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phấn đấu trở thành những hạt nhân tích cực trong việc thực hiện chủ trương của huyện và Thành phố. Trong nhiệm kỳ đã có 128 tập thể, 308 cá nhân điển hình tiến trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các đợt thi đua đặc biệt của Hội và các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước và các dịp kỷ niệm của Hội.

Theo bà Trương Thanh Hưng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên: Phát huy truyền thống huyện anh hùng, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện nhiệt tình, hăng hái hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng giáo dục và rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”; thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” gắn với thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần quan trọng vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.

Thu Trang

Nên xem

Việt Nam tiếp nhận 3 triệu liều vắc xin Moderna của Hoa Kỳ hỗ trợ

Việt Nam tiếp nhận 3 triệu liều vắc xin Moderna của Hoa Kỳ hỗ trợ

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), Bộ Y tế cho biết, đây là lô vắc xin Moderna thứ hai đến Việt Nam trong tháng 7 này, nâng tổng số vắc xin do Chính ...
Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

Sáng 25/7: Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại 6 ổ dịch.
Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

Hà Tĩnh kích hoạt các khu cách ly dịch vụ

(LĐTĐ) Sau khi có chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc tiếp nhận công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ...
Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/7, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, mức phạt ...
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động là một trong chức năng quan trọng của tổ chức Công ...
Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

Sáng 25/7: Thêm 3.979 ca mắc Covid-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 94.913 ca

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 sáng 25/7 của Bộ Y tế cho biết có 3.979 ca mắc, trong đó riêng thành phố Hồ Chí Minh 2.328 ca. Đến nay, Việt Nam ...
Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

Nghệ An khởi tố vụ án và bị can liên quan đến vụ khai thác đá trái phép ở Quỳ Hợp

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy, ...

Tin khác

Hà Nội chính thức tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ

Hà Nội chính thức tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe môtô hai bánh bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).
Người dân bình tĩnh mua sắm trong ngày đầu giãn cách

Người dân bình tĩnh mua sắm trong ngày đầu giãn cách

(LĐTĐ) Bắt đầu từ 6 giờ sáng 24/7, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19. Khác với tâm lý lo lắng, mua hàng tích trữ như trước đây, nhiều người dân tới siêu thị mua thực phẩm chỉ vừa đủ dùng, do đó không có hiện tượng khan hiếm hàng.
Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các địa phương làm tốt, vẫn xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là phòng dịch ở một bộ phận người dân. Do vậy, việc tăng cường kiểm tra, quyết liệt xử lý vi phạm tại các chợ dân sinh trong thời điểm này là vô cùng cần thiết.
Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Hàng hóa đầy ắp các siêu thị, chợ dân sinh

Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Hàng hóa đầy ắp các siêu thị, chợ dân sinh

(LĐTĐ) Ghi nhận siêu thị, chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội sáng 24/7, hàng hóa dồi dào được bổ sung liên tục, không có tình trạng cháy hàng, khan hàng, đủ phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
[Ảnh] Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Người dân nghiêm túc thực hiện

[Ảnh] Hà Nội ngày đầu giãn cách xã hội: Người dân nghiêm túc thực hiện

(LĐTĐ) Với quyết tâm sớm dập tắt, đẩy lùi đại dịch Covid-19, Thành phố Hà Nội đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày. Việc thực hiện Chỉ thị 16 đối với Thủ đô Hà Nội là một quyết định cần thiết, phù hợp và đã được cân nhắc kỹ lưỡng.
Hà Nội: Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công

Hà Nội: Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công

(LĐTĐ) Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công vẫn được Thành phố tổ chức đầy đủ, chu đáo, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.
Hơn 1.400 phương tiện phải quay đầu do có yếu tố dịch tễ

Hơn 1.400 phương tiện phải quay đầu do có yếu tố dịch tễ

(LĐTĐ) Theo thống kê từ Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an Thành phố), từ ngày 14 đến ngày 23/7, tại 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm soát gần 173.000 phương tiện với hơn 135.000 lượt người. Trong đó, có hơn 1.400 phương tiện phải quay đầu do có yếu tố dịch tễ.
Tây Hồ: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách

Tây Hồ: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), từ ngày 20-27/7/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ đã tới thăm, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn quận.
Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Bắt đầu từ ngày 22/7, người dân Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố thông qua đường dây nóng, tài khoản mạng xã hội zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố thăm gia đình chính sách tiêu biểu

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố thăm gia đình chính sách tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều 22/7, bà Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố thay mặt lãnh đạo Thành phố đã đến thăm, tặng quà hai gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Tây Hồ.
Xem thêm
Phiên bản di động