M
25/05/2018 15:20

Học tốt năm đầu đại học, thành công lớn chặng tiếp theo

"Sinh viên Việt Nam sẽ hội nhập dễ dàng và thành công hơn vào chương trình đại học quốc tế bằng cách tham gia vào các chương trình hỗ trợ riêng – chương trình được thiết lập dành riêng cho những sinh viên năm đầu". Đây là ý kiến của bà Susan Sherringham, Giám đốc chương Trình Dự bị đại học UTS đến từ UTS Insearch, Học viện đào tạo các chương trình chuyển tiếp vào Đại học Công nghệ Sydney, Úc.

hoi thao con duong dan den thanh cong bat dau bang nhung trai nghiem tuyet voi trong nam dau dai hoc Sở GDĐT Hà Nội cảnh báo lừa đảo về đăng kí hội thảo, du học, trại hè tại nước ngoài
hoi thao con duong dan den thanh cong bat dau bang nhung trai nghiem tuyet voi trong nam dau dai hoc Viện IVES: Hiện thực hóa giấc mơ du học nghề tại Đức

Tại hội thảo "Con đường dẫn đến thành công bắt đầu bằng những trải nghiệm tuyệt vời trong năm đầu đại học" diễn ra ngày 24/5 tại Hà Nội, bà Susan Sherringham chia sẻ: "Bước chân vào giảng đường Đại học là một bước ngoặt lớn đối với tất cả các sinh, đặc biệt là các sinh viên quốc tế lần đầu đến đây để học tập," bà Susan Sherringham chia sẻ.

hoi thao con duong dan den thanh cong bat dau bang nhung trai nghiem tuyet voi trong nam dau dai hoc
Bà Susan Sherringham, Giám đốc chương Trình Dự bị đại học UTS tại hội thảo "Con đường dẫn đến thành công bắt đầu bằng những trải nghiệm tuyệt vời trong năm đầu Đại học" . (Ảnh: Bảo Thoa)

"Tôi rất ngưỡng một các bạn sinh viên khi đến đây không chỉ phải thích nghi với phương pháp giáo dục mới bằng ngôn ngữ thứ hai với hệ thống giáo dục hoàn toàn mới, mà đồng thời còn phải học cách để sinh sống tại một thành phố mới, xa gia đình và bạn bè lần đầu tiên trong đời.” Theo bà Susan Sherringham, một nghiên cứu mới đây nhất đã đưa ra được những yếu tố giúp sinh viên năm thứ nhất thành công trong quá trình chuyển tiếp từ trung học sang đại học. Nghiên cứu được thực hiện trên 1700 sinh viên tại tám trường đại học tại Úc, giúp xác định một số chiến lược để cải thiện tỷ lệ thành công của học sinh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những sinh viên thành công trong năm đầu tiên ở trường đại học đã phát triển sự gắn bó, kết bạn với bạn mới, có đam mê học tập, và có được sự hỗ trợ để giảm căng thẳng trong thời gian học tập.

"Việc đến một đất nước mới là một bước ngoặt thú vị nhưng nó cũng ldẫn đến các vấn đề phức tạp như tìm chỗ ở, quản lý chi phí sinh hoạt, sắp xếp tài khoản ngân hàng và tìm bảo hiểm y tế phù hợp”, bà Sherringham cho biết. Vì thế, bà nhấn mạnh sự quan trọng của việc định hướng và các hoạt động chuẩn bị khi sinh viên mới du học. Đại học là thời gian để học tập, nhưng đây cũng là cơ hội để xây dựng các mối quan hệ mới, có thêm bạn bè và tận hưởng cuộc sống mới. Là một phần của nhữngtrải nghiệm tại đại học, các sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ xã hội, sự kiện và các hoạt động thể thao nơi mà các bạn có thể gặp nhiều người có cùng sở thích.

"Bất kể là bạn có sở thích trong nhiếp ảnh, âm nhạc, trò chơi điện tử, ngôn ngữ, học hỏi về văn hoá, gây quỹ từ thiện hoặc giúp đỡ môi trường, các bạn đều có thể tận hưởng và đồng thời thiếp lập các tình bạn mới," bà Sherringham nói.

Bảo Thoa

Nguồn :