M
15:52 | 14/03/2020

Học sinh Lào Cai sẽ được nghỉ học tới hết 22/3 để tránh dịch Covid-19

(LĐTĐ) Xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&DT) Lào Cai về việc cho phép trẻ em mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thừng xuyên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lào Cai đã có văn bản trả lời, quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học tới hết 22/3.

hoc sinh lao cai se duoc nghi hoc toi het 223 de tranh dich covid 19 Chung tay phòng chống virus Corona
hoc sinh lao cai se duoc nghi hoc toi het 223 de tranh dich covid 19 Chuyện thạc sĩ mở lối làm giàu cho dân bản
hoc sinh lao cai se duoc nghi hoc toi het 223 de tranh dich covid 19 Làm giàu từ lan rừng

Ngày 12/3/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có Công văn số 283/SGD&ĐT- GDĐH&GDTX gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc cho phép trẻ em mầm non, học sinh phổ thông và  học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tại văn bản số 871/UBND-VX ngày 13/02/2020 về việc cho học sinh, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học đến hết ngày 15/03/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở GD&ĐT đã ban hành kịp thời văn bản để triển khai, thực hiện nghiêm túc nội dung chỉ đạo trên.

hoc sinh lao cai se duoc nghi hoc toi het 223 de tranh dich covid 19
Học sinh Lào Cai sẽ nghỉ học tới hết ngày 22/3 để chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Vũ Thị Kim Oanh)

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam tiếp tục có diễn biến phức tạp, mặt khác, ngày 08/3/2020, tỉnh Lào Cai được xác định là tỉnh có người nhiễm Covid-19 (công bố có 02 trường hợp vợ chồng du khách người Anh đến du lịch Lào Cai dương tính với Covid-19). Hiện nay, các đối tượng liên quan đến 02 người nhiễm Covid-19 nêu trên vẫn đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, đến hết ngày 21/3/2020 sẽ cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, sau khi trao đổi và thống nhất với Sở Y tế Lào Cai, Sở GD&ĐT báo cáo và đề nghị UBND tỉnh cho phép học sinh các cấp học mầm non, phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục được nghỉ học từ ngày 16/3- 22/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD & ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; chuẩn bị đầy đủ, kịp thời phương án tổ chức các hoạt động giáo dục để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch năm học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Trả lời Công văn của SGD&ĐT- GDĐH&GDTX, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có ý kiến như sau: UBND tỉnh Lào Cai đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22/3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ sở  giáo dục duy trì tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định. Đồng thời Sở GD&ĐT Lào Cai phải chủ động xây dựng các phương án điều chỉnh lịch học cho phù hợp với chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Lương Hằng

Nguồn :