M
20/01/2020 15:23

Hoạt động Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng đổi mới, sáng tạo

(LĐTĐ) Năm qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng đã và đang khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô. 

hoat dong doan thanh nien quan hai ba trung doi moi sang tao Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thăm, tặng quà gia đình chính sách dịp Tết
hoat dong doan thanh nien quan hai ba trung doi moi sang tao Các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng: Thực hiện tốt chức năng đại diện
hoat dong doan thanh nien quan hai ba trung doi moi sang tao Tuổi trẻ Hai Bà Trưng sôi nổi hiến máu nhân đạo

Năm 2019, hoạt động của Đoàn Thanh niên quận Hai Bà Trưng đã được củng cố, kiện toàn về mặt tổ chức và nâng cao về chất lượng. Bên cạnh đó, phương thức hoạt động đã có nhiều đổi mới gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của thanh thiếu nhi; phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa cao.

hoat dong doan thanh nien quan hai ba trung doi moi sang tao
Các ập thế, cá nhân xuất sắc được nhận biểu dương tại Hội nghị.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 do Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức vừa qua, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã vinh dự được nhận Cờ đơn vị xuất sắc năm 2019 do Thành đoàn Hà Nội trao tặng. Nhiều tập thế, cá nhân xuất sắc được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Quận Đoàn.

hoat dong doan thanh nien quan hai ba trung doi moi sang tao
Liên hoan "Tuyên truyền ca khúc cách mạng" với chủ đề "Sáng mãi niềm tin theo Đảng".

Năm 2020, Quận đoàn Hai Bà Trưng sẽ tập trung vào các nội dung như: Giáo dục đạo đức, lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên gắn với các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước: các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng, Tọa đàm Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng; tổ chức kết nạp lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Tại Hội nghị, Quận đoàn Hai Bà Trưng đã trao 50 suất quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt trên địa bàn quận với tổng trị giá trên 35 triệu đồng, nhằm góp phần chăm lo cho các em thiếu niên nhi đồng có một dịp Tết Nguyên đán vui tươi đầm ấm.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Quận Đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức Liên hoan "Tuyên truyền ca khúc cách mạng" với chủ đề "Sáng mãi niềm tin theo Đảng", chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), chào Xuân Canh Tý 2020; mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Liên hoan là ngày hội của đoàn viên, thanh thiếu niên góp phần nâng cao hiệu quả các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng. Qua chương trình, động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ, hạt nhân văn nghệ của các đơn vị.

Đây là cơ hội để các diễn viên, nhạc công không chuyên có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần phát triển và đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng tại cơ sở, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; tăng cường đoàn kết, thu hút tập hợp thanh niên, đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong tuổi trẻ toàn quận Hai Bà Trưng.

Các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng mang đến chương trình nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, dàn dựng công phu, với nội dung ca ngợi đất nước, Thủ đô, Đảng, Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn - Hội... thể hiện niềm tin, khát vọng trong sáng của tuổi trẻ, khát vọng được cống hiến sức trẻ cho Thủ đô và đất nước.

P.B

Nguồn :