M
11/04/2019 15:16

Thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Hoạt động Công đoàn phải thay đổi một cách thực chất

(LĐTĐ) “Trong bối cảnh mới, các cán bộ công đoàn phải đổi mới tư duy, thay đổi một cách thực chất hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở, tạo nên những giá trị và lợi ích đích thực cho đoàn viên, người lao động”- đây là định hướng của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khi trao đổi tại Hội nghị chuyên đề “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - thời cơ và thách thức đối với tổ chức Công đoàn Thủ đô” do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức sáng 9/4.

hoat dong cong doan phai thay doi mot cach thuc chat Công đoàn Thủ đô: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin
hoat dong cong doan phai thay doi mot cach thuc chat Nhìn từ những con số ấn tượng
hoat dong cong doan phai thay doi mot cach thuc chat Nơi gửi gắm niềm tin của CCVCNLĐ

250 cán bộ công đoàn là Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ TP Hà Nội; chủ tịch CĐCS ở các doanh nghiệp có từ 2000 đoàn viên công đoàn trở lên và lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội đã tham dự hội nghị.

hoat dong cong doan phai thay doi mot cach thuc chat
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trao đổi 3 chuyên đề quan trọng với cán bộ công đoàn Thủ đô

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã thông tin, quán triệt tới các cán bộ công đoàn Thủ đô 3 chuyên đề: “Một số vấn đề lớn đặt ra trong lĩnh vực quan hệ lao động và tổ chức công đoàn Việt Nam hiện nay”; “Cơ hội và thách thức của công đoàn Việt Nam trong hội nhập CPTPP”; “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới công nhân và hoạt động công đoàn”.

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhận định, Công đoàn Việt Nam đang ở vào thời điểm có tính bước ngoặt với nhiều thời cơ và thách thức mới. Về thời cơ của người lao động (NLĐ) và tổ chức công đoàn khi Việt Nam tham gia hiệp định CPTPP, đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho biết, khi tham gia Hiệp định, NLĐ sẽ có cơ hội để học hỏi các tiến bộ khoa học – công nghệ, từ đó nâng cao trình độ tay nghề, có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp, việc làm.

Cùng với đó, bình đẳng với NLĐ trong khu vực và quốc tế. Ngoài ra, tham gia hiệp định, sẽ góp phần tăng nhanh số lượng lao động và các doanh nghiệp. Đây sẽ là nguồn phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở dồi dào cho tổ chức Công đoàn Việt nam. Bên cạnh đó, những quy định về quyền và nghĩa vụ của không chỉ NLĐ mà còn cả các doanh nghiệp được đảm bảo, tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý nhà nước thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Gia nhập CPTPP cũng là cơ hội cho tổ chức Công đoàn Việt Nam tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, từ đó, thu hút, tập hợp NLĐ về tổ chức mình, tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực lao động và công đoàn. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, việc thực thi Hiệp định CTTPP cũng đặt ra nhiều thách thức đối với tổ chức công đoàn Việt Nam “Với việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP, lần đầu tiên vấn đề “đa công đoàn” được quy định và áp dụng tại Việt Nam.

Từ nay, Công đoàn Việt Nam vừa phải cạnh tranh với các tổ chức đại diện người lao động khác để thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên; đồng thời, vừa phải giữ vững vị trí, vai trò là tổ chức chính trị - xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng để đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, do đó, có thể phát sinh nhiều vấn đề rất phức tạp, trực tiếp tác động đến Công đoàn Việt Nam”- Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu phân tích.

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu chỉ rõ, những thách thức mà tổ chức công đoàn sẽ phải đối mặt khi Việt Nam gia nhập CPTPP là số lượng đoàn viên và công đoàn cơ sở có nguy cơ tăng chậm; các nhân tố theo đuổi mục tiêu thành lập tổ chức đại diện người lao động nằm ngoài hệ thống Công đoàn Việt Nam và những đối tượng không thiện chí; tình hình quan hệ lao động diễn biến phức tạp hơn, cạnh tranh công đoàn có nơi diễn ra gay gắt; đặc biệt nguồn lực đảm bảo cho hoạt động của Công đoàn Việt Nam có nguy cơ bị giảm sút.

“Nếu Công đoàn Việt Nam không có nguồn lực đủ mạnh để tạo ra những quyền lợi khác biệt và lớn hơn giữa đoàn viên công đoàn và người lao động không phải là đoàn viên công đoàn sẽ bất lợi trong việc cạnh tranh, thu hút người lao động và tổ chức của người lao động mới thành lập gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam”- Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Trước những thách thức nói trên, theo Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu, trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn Việt Nam phải thực hiện một số giải pháp cơ bản như: Tuyên truyền đến đông đảo cán bộ công đoàn, NLĐ về những cơ hội và thách thức khi nước ta gia nhập CPTPP; Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, tập trung phát triển đoàn viên và thành lập các công đoàn cơ sở.

Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, đáp ứng đủ về số lượng, mạnh về chất lượng. Tổ chức Công đoàn cũng cần kiến nghị với Đảng ban hành nghị quyết về Đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động Công đoàn Việt Nam…

“Trong bối cảnh mới, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngày càng nặng nề, đi vào thực chất, quan hệ lao động trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, để nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, các cán bộ công đoàn phải đổi mới tư duy, thay đổi một cách thực chất hoạt động công đoàn, hướng về cơ sở, tạo nên những giá trị và lợi ích đích thực cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với người lao động, trong hệ thống chính trị và đối với xã hội, tạo dấu ấn mới khi công đoàn Việt Nam tròn 90 năm hình thành và phát triển”- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Phạm Diệp

Nguồn :