M
17:11 | 19/11/2019

Hoạt động chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tổ chức thi tuyển và xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập, ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo cùng các chỉ đạo điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả… là những hoạt động chỉ đạo, điều hành nổi bật của lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội từ ngày 11 đến 15/11.

ket qua chi dao dieu hanh noi bat cua ubnd tha nh pho ha noi trong tua n qua Hà Nội tiếp tục nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật
ket qua chi dao dieu hanh noi bat cua ubnd tha nh pho ha noi trong tua n qua Đa dạng hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam tại Hà Nội

Thi tuyển và xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập

Xét báo cáo của Sở Nội vụ về việc kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục thuộc UBND các quận, huyện, thị xã đã được triển khai xong vòng 1, được Bộ Nội vụ chỉ đạo cho tiếp tục thực hiện vòng 2 của kỳ tuyển dụng, đồng thời sẽ bổ sung chỉ tiêu biên chế để triển khai thực hiện tuyển dụng đặc cách, Chủ tịch UBND thành phố đã ký ban hành văn bản 5130/UBND-NC, chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì tiếp tục tổ chức thi tuyển và xét tuyển kỳ tuyển dụng viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND các quận, huyện, thị xã vào ngày 17/11/2019 theo đúng kế hoạch.

Sau đó, các đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện tuyển dụng đặc cách theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội, báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo

Tại văn bản số 5077/UBND-NC, UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường nắm tình hình, có biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấy tranh, chủ động có các giải pháp ngăn chặn triệt để và xử lý nghiêm các hành vi lừa đảo trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã nghiên cứu, thiết lập đường dây nóng tại các địa phương để tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân khi bị các đối tượng lừa đảo.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và Ban Tuyên giáo Thành ủy tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo.

hoat dong chi dao dieu hanh noi bat cua ubnd tha nh pho ha noi
“Những ngày Mátxcơva tại Hà Nội” sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28/11 đến 1/12

Tập trung điều hành chi ngân sách chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả

Căn cứ đánh giá sơ bộ của cơ quan Thuế, Hà Nội sẽ có 11 quận, huyện có thể không hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2019 được giao, ảnh hưởng đến cân đối ngân sách.

Để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ tài chính - ngân sách, hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước được giao, đảm bảo cân đối ngân sách, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Tài chính, UBND thành phố ban hành văn bản số 5088/UBND-KT yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, công tác thanh tra, kiểm tra thuế, đảm bảo đúng đối tượng, chính sách và pháp luật của nhà nước; tập trung xử lý, thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất; phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách được giao ở mức cao nhất.

Trường hợp thu ngân sách địa phương dự kiến giảm so với dự toán đã được giao, UBND quận, huyện xây dựng phương án điều hành để đảm bảo cân đối ngân sách địa phương, ưu tiên thực hiện các chính sách, chế độ liên quan con người, an sinh xã hội.

Tổ chức “Những ngày Mátxcơva tại Hà Nội”

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 237/KH-UBND chỉ đạo tổ chức chương trình “Những ngày Mátxcơva tại Hà Nội” từ ngày 28/11 đến 1/12.

Các hoạt động chính là: Tiếp chính thức đoàn công tác thành phố Mátxcơva và tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác giữa 2 thành phố giai đoạn 2020-2023; tổ chức các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan chuyên môn 2 thành phố và tổ chức, doanh nghiệp tại Hà Nội trong các lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội; y tế; môi trường đô thị; xúc tiến, đầu tư, thương mại và du lịch; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa và thể thao gồm Triển lãm về Nhà thơ vĩ đại Nga Alexander Puskin, Lễ hội văn hóa đường phố, chương trình biểu diễn múa ballet Nga, thi đấu giao hữu bóng đá trẻ, lễ khai mạc “Góc Mátxcơva”…

“Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS”

“Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS” là chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 của Việt Nam. Trên cơ sở đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 239/KH-UBND chỉ đạo tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 thành phố Hà Nội.

Tháng hành động sẽ có các hoạt động chính bao gồm: Tổ chức các chương trình, hội thảo, hoạt động truyền thông, vận động chú trọng hướng tới các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; lợi ích của tư vấn xét nghiệm sớm HIV và xét nghiệm định kỳ với nhóm có hành vi nguy cơ cao; điều trị bằng thuốc ARV; dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; đảm bảo tài chính cho chương trình phòng, chống HIV/AIDS; truyền thông trực tiếp, truyền thông đại chúng; phát triển và phổ biến các phương tiện và tài liệu truyền thông…

PV

Nguồn :