M
26/11/2019 17:39

Cụm thi đua số 3 Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội:

Hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

(LĐTĐ) Sáng nay (26/11), Đoàn Khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019 của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã tới làm việc tại Cụm thi đua số 3 LĐLĐ Thành phố.

hoan thanh tot nhieu nhiem vu trong tam nam 2019 Hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao
hoan thanh tot nhieu nhiem vu trong tam nam 2019 Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm đóng góp ý kiến về công tác thi đua, khen thưởng

Dự buổi khảo sát còn có các đồng chí Trưởng, Phó các ban LĐLĐ Thành phố và đại diện 6 LĐLĐ huyện: Mê Linh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh và thị xã Sơn Tây thuộc Cụm thi đua số 3.

hoan thanh tot nhieu nhiem vu trong tam nam 2019
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại buổi khảo sát

Thay mặt Cụm thi đua số 3, báo cáo kết quả công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019 của Cụm, đồng chí Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì cho biết: Các đơn vị trong cụm đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tăng cường vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động (NLĐ).

Cụ thể, huyện Mê Linh có 12/15 doanh nghiệp đã xây dựng ký kết thoả ước lao động tập thể; huyện Sóc Sơn có 49/93 đơn vị; thị xã Sơn Tây 43/43; Thanh Trì là 135/175. Về việc tổ chức Hội nghị NLĐ các đơn vị đều đạt từ 65,5% đến 100%. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ thường xuyên được quan tâm, nhiều LĐLĐ huyện đã tổ chức ký kết khám chữa bệnh giảm kinh phí hoặc miễn phí cho NLĐ; tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ xây dựng sửa chữa mái ấm công đoàn...

Bên cạnh đó, Cụm cũng làm tốt công tác tuyên truyền vận động giáo dục nâng cao nhận thức cho NLĐ, thực hiện nhiều chương trình cụ thể và thiết thực; các nhiệm vụ trọng tâm khác đều triển khai có hiệu quả mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ.

Tuy nhiên, còn một số tồn tại hạn chế như công tác thu kinh phí tại doanh nghiệp gặp khó khăn, đặc biệt là thu qua ngân hàng; công tác tuyên truyền tổ chức các phong trào thi đua tại các doanh nghiệp nhỏ, ít đoàn viên gặp không ít khó khăn.

hoan thanh tot nhieu nhiem vu trong tam nam 2019
Đồng chí Lương Anh Dũng báo cáo kết quả công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019 của Cụm thi đua số 3

Tại hội nghị, các LĐLĐ thuộc Cụm 3 cũng báo cáo về công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, một số LĐLĐ có hoạt động nổi bật như: LĐLĐ Thanh Trì làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật và vệ sinh môi trường; LĐLĐ huyện Mê Linh vượt chỉ tiêu về phát triển đoàn viên và tổ chức tốt Tết sum vầy được LĐLĐ Thành phố đánh giá cao; LĐLĐ huyện Đông Anh làm tốt thu phí đoàn viên phục vụ các quỹ xã hội...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng chia sẻ những khó khăn của đơn vị và ghi nhận tinh thần đoàn kết, thống nhất trong mọi hoạt động đảm bảo hoàn thành xuất sắc những kế hoạch đã đề ra trong năm 2019 của Cụm Thi đua số 3.

Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới, các đơn vị trong Cụm tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của các huyện, nhiệm vụ của đơn vị lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của Thủ đô, đất nước; đặc biệt cần tăng cường hơn nữa các hoạt động chuyên đề chung của toàn Cụm.

Bảo Thoa

Nguồn :