M
09/04/2020 14:23

Hoài Đức quyết liệt đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua, các lực lượng chức năng huyện Hoài Đức đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tập trung lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

hoai duc quyet liet day manh cac bien phap cap bach phong chong dich covid 19 Các cấp Công đoàn huyện Hoài Đức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
hoai duc quyet liet day manh cac bien phap cap bach phong chong dich covid 19 Hoài Đức: Xử phạt 2 trường hợp ra đường khi không cần thiết
hoai duc quyet liet day manh cac bien phap cap bach phong chong dich covid 19 Hoài Đức kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 sau ca nhiễm đầu tiên

Để tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, lực lượng chức năng huyện Hoài Đức đã lập 04 chốt kiểm soát, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, ra đường không vì mục đích thiết yếu. Theo ghi nhận, tính đến sáng 6/4, các lực lượng chức năng của huyện đã lập biên bản, xử phạt hành chính 20 trường hợp.

hoai duc quyet liet day manh cac bien phap cap bach phong chong dich covid 19
Lực lượng chức năng huyện Hoài Đức lập chốt phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh: Phượng Nguyễn).

Cũng trong thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều đối tượng tung tin thất thiệt hoặc đưa những thông tin thiếu tính xác thực, chưa được kiểm chứng, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Công an huyện Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ cụ thể nhằm góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Cở bản, các trường hợp sai phạm sau khi được cơ quan công an làm việc, phân tích đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân, tự gỡ bỏ các thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm.

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh công an huyện Hoài Đức cũng khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định về cách ly xã hội, theo dõi thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng và từ lực lượng công an cơ sở, không chia sẻ những tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Trong trường hợp phát hiện người tung tin đồn thất thiết trên mạng xã hội, người dân cần thông báo ngay với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

hoai duc quyet liet day manh cac bien phap cap bach phong chong dich covid 19
Công an huyện Hoài Đức làm việc với cá nhân tung tin thất thiệt trong dịch Covid-19 (ảnh: Phượng Nguyễn).

Bên cạnh đó, Công an huyện Hoài Đức cũng phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với tình trạng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để vận chuyển, buôn bán hàng lậu, nhất là những mặt hàng nằm trong diện thiết yếu, y tế, phục vụ an sinh xã hội. Đối với những trường hợp vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ lập hồ sơ kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Trên tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, với những việc làm quyết liệt của các lực lượng chức năng huyện Hoài Đức đã và đang góp phần nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Anh Tuấn

Nguồn :