M
06/04/2020 18:51

Quận Hoàn Kiếm:

Hỗ trợ trên 1.200 trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đến đời sống của nhân dân, quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhằm đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội trên địa bàn quận.

ho tro tren 1200 truong hop kho khan do anh huong cua dich benh covid 19 Lấy công tác tuyên truyền làm mũi tấn công chính trong phòng, chống dịch Covid-19
ho tro tren 1200 truong hop kho khan do anh huong cua dich benh covid 19 Tăng cường xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
ho tro tren 1200 truong hop kho khan do anh huong cua dich benh covid 19 Quận Hoàn Kiếm: Phòng, chống dịch Covid -19 song hành phát triển kinh tế xã hội

Chiều 6/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cùng lãnh đạo các phường Hàng Bạc, Cửa Nam đã tổ chức đi thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

ho tro tren 1200 truong hop kho khan do anh huong cua dich benh covid 19
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cùng lãnh đạo phường Cửa Nam thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại các hộ gia đình, lãnh đạo quận đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ với những khó khăn mà gia đình đang phải trải qua, đồng thời động viên họ vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch thì quận cũng đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo các điều kiện an sinh xã hội cho nhân dân.

Theo đó, quận đã chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và 18 phường trên địa bàn quận tổ chức rà soát các đối tượng là hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế, cô đơn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tập trung chăm lo.

Qua rà soát, trên địa bàn quận có 1.231 trường hợp khó khăn cần được quan tâm, hỗ trợ. Quận đã chỉ đạo các phường chi trên 870 triệu đồng để đảm bảo chế độ chính sách cho những đối tượng này, đồng thời trợ cấp gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo đời sống và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

ho tro tren 1200 truong hop kho khan do anh huong cua dich benh covid 19
Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bạc Đặng Thị Hương Giang thăm hỏi, động viên và trao quà (gồm 1 suất quà trị giá 300.000 đồng và 2.000.000 tiền mặt) cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Đón nhận những phần quà hết sức thiết thực, ý nghĩa của chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Lưu (67 tuổi, ở tại ngõ 72, Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc) cho biết: “Hiện gia đình tôi có 4 người nhưng chỉ có một mình tôi có khả năng lao động, hàng ngày tôi đi bán báo và nhặt ve chai, thu nhập được hơn 2 triệu đồng/tháng. Nhưng từ khi có dịch bệnh Covid-19, công việc của tôi bị ảnh hưởng, không có thu nhập nên cuộc sống ngày càng khó khăn”.

“Nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, tôi cảm thấy rất xúc động và biết ơn, đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần vô cùng to lớn giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn trong thời điểm này” - bà Nguyễn Thị Lưu bày tỏ.

Mai Quý

Nguồn :

Từ khóa: Hoàn KiếmCovid-19