M
21:40 | 24/06/2019

Hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí cho 10 cặp vợ chồng vô sinh

(LĐTĐ) Từ ngày 26/6, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ bắt đầu nhận hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

ho tro thuc hien thu tinh trong ong nghiem mien phi cho 10 cap vo chong vo sinh 100 cặp vợ chồng hiếm muộn đươc hỗ trợ làm thụ tinh trong ống nghiệm
ho tro thuc hien thu tinh trong ong nghiem mien phi cho 10 cap vo chong vo sinh Khách “đội nắng” chờ “săn” vé ưu đãi tại Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy
ho tro thuc hien thu tinh trong ong nghiem mien phi cho 10 cap vo chong vo sinh Quảng Ninh: 100 em bé thụ tinh trong ống nghiệm chào đời khoẻ mạnh

Cũng từ ngày 22/7 đến ngày 4/8, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc 2019” với chủ đề “Sẻ chia hy vọng – Trọn vẹn ước mơ” nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện.

ho tro thuc hien thu tinh trong ong nghiem mien phi cho 10 cap vo chong vo sinh
Khu vực phòng xét nghiệm của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, từ ngày 26/6, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẵn sàng nhận những trường hợp có đủ các tiêu chuẩn sau để xét duyệt hồ sơ và hỗ trợ TTTON miễn phí.

Các tiêu chuẩn để hỗ trợ TTTON miễn phí cho các cặp vợ chồng gồm: Các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON; Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; Có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.

Đối với người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Đối với người chồng, có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch. Tất cả những hồ sơ hợp lệ sẽ được Hội đồng chuyên môn của bệnh viện xét duyệt. Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 15/8.

Ths. Bs. Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc kiêm Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện chia sẻ: “Thông thường, tỷ lệ thành công cho một lần chuyển phôi tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội từ 55% - 60%.

Một chu kỳ thực hiện TTTON có thể tạo ra được nhiều phôi. Nếu lần chuyển phôi đầu tiên không thành công, bác sĩ có thể dùng những phôi trữ này cho các lần chuyển kế tiếp của bệnh nhân mà không phải thực hiện các bước để làm TTTON ngay từ đầu. Chi phí cho một lần chuyển phôi cũng khá thấp.

Do đó, khi được hỗ trợ kinh phí để thực hiện TTTON, đồng nghĩa với việc bệnh nhân có nhiều cơ hội có được đứa con mơ ước dù trước đó có thể điều kiện kinh tế không cho phép”.

ho tro thuc hien thu tinh trong ong nghiem mien phi cho 10 cap vo chong vo sinh
Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con nhờ TTTON (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Song song đó, thường lệ, chương trình Tuần lễ vàng cũng sẽ góp phần hỗ trợ thêm về mặt tài chính cho các cặp vợ chồng có nhu cầu điều trị vô sinh, hiếm muộn. Cụ thể, trong hai tuần diễn ra Tuần lễ vàng, bệnh viện sẽ ưu tiên dành tặng 2000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục miễn phí tại Bệnh viện.

Được biết, Tuần lễ vàng Ươm mầm hạnh phúc là chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên mang dấu ấn riêng của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, được tổ chức lần đầu vào năm 2015.

Tính đến nay, đã có hàng nghìn cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ từ chương trình này. Trong đó, không hiếm những trường hợp sử dụng các gói hỗ trợ trong chương trình để thực hiện TTTON tại bệnh viện và đã thành công.

BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Ngày nay, những tiến bộ mới trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn đã giúp hàng nghìn cặp vợ chồng có được đứa con mà họ khát khao.

Tuy nhiên, cánh cửa hạnh phúc có lúc tưởng chừng khép lại với những gia đình khó khăn. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, là những người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, hơn ai hết, chúng tôi hiểu được những trăn trở này.

Trước khi TTTON được đưa vào danh mục được bảo hiểm hỗ trợ và chi trả, chúng tôi mong rằng, những hỗ trợ thiết thực từ phía bệnh viện có thể giúp những trường hợp khó khăn về kinh tế tiếp cận sớm hơn với các kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn trước khi qúa muộn.”

Minh Khuê

Nguồn :