M
21:55 | 02/03/2020

Hỗ trợ kỹ năng làm việc cho người khiếm thị

(LĐTĐ) Ngày 2/3, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (trung tâm REACH) đã kết hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai giảng giai đoạn 3 của dự án Step Up năm 2020 - hỗ trợ người khiếm thị có những kỹ năng làm việc.

ho tro ky nang lam viec cho nguoi khiem thi Giúp người khiếm thị phòng, chống dịch Covid-19
ho tro ky nang lam viec cho nguoi khiem thi Ấm áp chương trình “Đón xuân cùng tôi”
ho tro ky nang lam viec cho nguoi khiem thi Tết sớm của những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn

Ông Đoàn Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm REACH cho biết: “Trải qua hơn 10 năm hoạt động trong đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhóm thanh niên khiếm thị chính là những đối tượng luôn được REACH ưu tiên hỗ trợ. Chúng tôi mong muốn dự án Step Up sẽ phát huy hết những ưu việt cần thiết để hỗ trợ người khiếm thị có những cơ hội việc làm mới”.

ho tro ky nang lam viec cho nguoi khiem thi
Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù thành phố Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang trang bị kiến thức và kỹ năng để đi làm. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp khác cùng chung tay hỗ trợ, tạo điều kiện cho người khiếm thị có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp”.

Được biết, học viên tham gia vào dự án đều là người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn từ các quận huyện khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc độ tuổi từ 16-35. Ngoài việc được tài trợ 100% học phí, các học viên còn được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và 100% được hỗ trợ việc làm sau khóa học.

ho tro ky nang lam viec cho nguoi khiem thi
Doanh nghiệp và cựu học viên giao lưu tại lễ khai giảng

Chính thức khai giảng 2/6/2017, trong 2 năm hoạt động, dự án đã hỗ trợ 175 học viên tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng sống như làm việc nhóm, xác định mục tiêu, lập kế hoạch, tư duy tích cực, kỹ năng giao tiếp cùng nhiều kỹ năng cần thiết khác.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ đào tạo thêm tiếng Anh, tin học, khiêu vũ, định hướng di chuyển. Đặc biệt là 3 tháng đào tạo nghề Telesales để các bạn có thể thêm cơ hội lựa chọn việc làm trong tương lai.

Thành Nguyễn

Nguồn :